'Cái giá của hạnh phúc' vươn lên top 1 doanh thu phòng vé

Sau 5 ngày ra mắt, phim điện ảnh 'Cái giá của hạnh phúc' có sự tham gia của Thái Hòa đã truất ngôi vương phim 'Godzilla x Kong: Đế chế mới', vươn lên top 1.

Theo thống kê của Box Office Vietnam, phim điện ảnh Cái giá của hạnh phúc có sự tham gia của diễn viên Thái Hòa đã thay thế bom tấn vũ trụ quái vật Godzilla x Kong: Đế chế mới dẫn đầu top 1 doanh thu phòng vé.

Phim Cái giá của hạnh phúc vươn lên top 1 doanh thu phòng vé sau 5 ngày ra rạp. Ảnh: ĐPCC

Cái giá của hạnh phúc dẫn đầu doanh thu phòng vé

Phim điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm ra rạp vào ngày 17-4 (suất chiếu sớm), sau gần năm ngày ra mắt, phim đã cán mốc doanh thu hơn 15,2 tỉ đồng (tính đến chiều 22-4). Trong ngày cuối tuần, phim thu về hơn 10 tỉ đồng cùng 4.100 suất chiếu.

Godzilla x Kong: Đế chế mới tạm chững lại và cán mốc doanh thu 135 tỉ đồng sau 3 tuần thống trị phòng vé Việt. Bên cạnh đó, suất chiếu của phim cũng đã giảm xuống để nhường khung giờ suất chiếu cho các dự án điện ảnh mới.

Kết quả khả quan của Cái giá của hạnh phúc được xem là một chiến lược khôn ngoan của nhà sản xuất khi dời lịch chiếu sớm hơn một tuần so với dự định để né lịch chiếu Lật mặt 7 của Lý Hải.

Bên cạnh đó, phim nhận được nhiều sự quan tâm khi có sự tham gia của Thái Hòa, với lối diễn xuất hấp dẫn, đa dạng khẳng định vị thế "ông hoàng phòng vé" đã giúp Cái giá của hạnh phúc thu hút thêm khán giả ra rạp.

Tuy nhiên, phim cũng vấp phải những tranh cãi về mặt nội dung như đường dây kịch bản mắc nhiều lỗi logic; lời thoại của nhiều nhân vật đôi chỗ không phù hợp diễn biến kịch bản….

Phim Đóa hoa mong manh của Mai Thu Huyền có doanh thu lẹt đẹt

Dù vậy, trong bối cảnh thị trường phim điện ảnh Việt ảm đạm, không có quá nhiều dự án “đinh” xuất sắc, thậm chí chỉ có những dự án phim có doanh thu “lẹt đẹt” như Đóa hoa mong manh đã góp phần nâng cao ưu thế cho Cái giá của hạnh phúc.

Một dự án khác cũng đang nhận được sự quan tâm chính là B4S – Trước giờ yêu. Đây là một bộ phim có ý tưởng tốt và can đảm khi dám khai thác chuyện tình yêu và tình dục dưới góc nhìn của những bạn trẻ tuy nhiên với sự diễn xuất, kịch bản vẫn chưa thể thu hút khán giả và chỉ thu hút gần 3 tỉ đồng sau 5 ngày công chiếu.

Bên cạnh những dự án điện ảnh, thì phim hoạt hình cũng có nhiều tín hiệu vui.

Cụ thể, phim hoạt hình nhà Pixar là Mùa hè của Luca đã trở lại sau khi lỡ hẹn với khán giả vì COVID-19. Dù ra rạp trễ hẹn nhưng phim hoạt hình vẫn nhận được sự quan tâm và đạt mốc doanh thu 7 tỉ sau dịp cuối tuần vừa qua.

Cuộc đua phim dịp lễ 30-4 và 1-5

Trong những ngày giữa tháng 4, phòng vé phim Việt không có nhiều sự nổi trội, đa số là các dự án đến từ nước ngoài như Godzilla x Kong, Exhuma: Quật mộ trùng ma… một vài phim điện ảnh Việt kể trên nhưng lại không nhận được đánh giá cao.

Chính vì vậy, trong dịp lễ 30-4 và 1-5, sự trở lại của Lý Hải với dự án điện ảnh Lật mặt 7 hiện đang được nhiều khán giả mong chờ và kỳ vọng.

Lật mặt 7 của Lý Hải đang là dự án điện ảnh được trông chờ trong dịp lễ 30-4 và 1-5 này

Bên cạnh Lật mặt 7 của Lý Hải, phim Cái giá của hạnh phúc còn có đối thủ đáng gờm khác là dự án điện ảnh từ Hàn Quốc Vây hãm: Kẻ trừng phạt với sự tham gia của tài tử Ma Dong Seok cũng sẽ ra mắt vào cuối tháng 4 này.

THĂNG BÌNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/cai-gia-cua-hanh-phuc-vuon-len-top-1-doanh-thu-phong-ve-post786892.html