Cái chết tức tưởi của một cây viết thời trang -Kỳ 3: Cuộc điều tra

(PL&XH) - Bác sĩ pháp y xác định Christa Worthington chết do vết dao duy nhất đâm vào tim.

Các vết thương phòng vệ trên khắp cơ thể nạn nhân, như chấn thương ở đầu hay các vết bầm tím ở chân và tay, cho thấy đã xảy ra ẩu đả. Quan trọng hơn cả, có bằng chứng rõ ràng cho thấy Christa đã bị xâm hại tình dục trước khi chết. Các nhà điều tra đã lấy mẫu DNA từ thi thể Christa với hi vọng có thể xác định được danh tính hung thủ.

Theo báo chí, khá nhiều đồ dùng trong nhà đã biến mất, như một chiếc điện thoại Panasonic không dây, thẻ căn cước, thẻ tín dụng. Ví và chìa khóa xe nằm trên lối vào nhà. Lúc này không rõ liệu Ava có chứng kiến vụ giết người hay đang ở đâu đó trong nhà khi vụ việc xảy ra. Điều chắc chắn là cô bé đã ở 1 mình trong khoảng thời gian từ 24 - 36g, quãng thời gian từ lúc Christa bị giết cho đến lúc xác của cô được tìm thấy. Trong thời gian đó, Ava, mới chỉ 2 tuổi rưỡi, đã sống bằng cách bú sữa từ thi thể mẹ và ăn ngũ cốc trong tủ nhỏ.

Christa Worthington và con gái. Ảnh: TL

Nhận thấy có rất ít bằng chứng để thúc đẩy quá trình điều tra, các thám tử bắt đầu thẩm vấn những người quen biết Christa với hi vọng có được thông tin mới. Họ đặc biệt chú ý đến những đối tượng như Elizabeth Porter (người tình của cha Christa), Tony Jackett và Tim Arnold. Điều mà các thám tử phát hiện ra là một loạt những mối quan hệ phức tạp nhiều nghi vấn. Theo một công tố viên, Christa là một người khá xấu tính. Bình luận này đã khiến gia đình Christa nổi giận. Tuy nhiên, điều ngày càng trở nên rõ ràng là có rất nhiều quen biết nữ nhà báo này có động cơ giết cô.

Tuy nhiên, cảnh sát lại không có lời đáp cho câu hỏi ai thực sự là kẻ giết người. Một trong những người đầu tiên được cảnh sát thẩm vấn là Tony Jackett bởi mối quan hệ với Christa có thể đã làm hỏng cuộc hôn nhân của ông này, mà các nhà điều tra tin rằng đó có thể là một động cơ giết người. Ngoài ra, Christa cũng tìm cách để nhận được sự hỗ trợ nuôi con từ Jackett, khiến gánh nặng tài chính gia đình ông này càng trở nên eo hẹp.

Tuy nhiên, Tony liên tục bác bỏ cáo buộc liên quan đến vụ giết người và giải thích với cảnh sát rằng vợ ông đã biết về vụ ngoại tình ở thời điểm Christa bị giết và đã tha thứ. Ngoài ra, ông cũng sẵn sàng hợp pháp hóa Ava là con gái mình cũng như sẵn sàng hỗ trợ nuôi con. Tuy nhiên, lí do chính giúp Tony thoát khỏi diện nghi vấn là DNA của ông không trùng với mẫu nghiệm lấy ở hiện trường.

(còn nữa)
Đào Diệu(tổng hợp)