Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật

Lửng mật đã chứng minh rằng, không phải có hệ thống phòng ngự tốt, bạn có thể ung dung không sợ trời không sợ đất.

Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật - Ảnh 1

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Morkel Erasmus đã may mắn ghi lại được cảnh tượng hiếm thấy khi lửng mật hung hãn cắn nát mai rùa và ăn sống nuốt tươi con mồi tội nghiệp. (Nguồn Sina)

Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật - Ảnh 2

Một lần nữa, lửng mật đã chứng minh không có điều gì là không thể khi nó cắn nát chiếc mai rùa, dùng móng vuốt moi con mồi tội nghiệp ra khỏi pháo đài vững chắc và làm thịt một cách thành thạo. (Nguồn Sina)

Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật - Ảnh 3

Qua bi kịch này, chắc chắn loài rùa cũng sẽ học được rằng không phải cứ có một lớp phòng vệ kiên cố, bạn sẽ được an toàn, sở hữu một chiếc mai cứng cáp đôi khi là vô dụng khi gặp đối thủ hung hãn và đáng sợ. (Nguồn Sina)

Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật - Ảnh 4

Sau khi bị lửng mật khát máu bắt, con rùa nhỏ cố thủ trong chiếc mai và nhất định không chịu ra. Không ngờ rằng, lửng mật bất chấp tất cả cắn nát mai rùa, cuối cùng con rùa tội nghiệp cũng không thoát khỏi số phận làm thức ăn cho lửng mật. (Nguồn Sina)

Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật - Ảnh 5

Sau khi "xử" xong con rùa nhỏ, lửng mật vẫn còn đói bụng. Nó nhanh chóng di chuyển để tìm con mồi tiếp theo chứ không nghỉ ngơi để tiêu hóa như mọi lần. (Nguồn Sina)

Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật - Ảnh 6

Trong thực tế, lửng mật từng được ghi nhận là đã săn giết những con rùa lớn hơn rất nhiều. Với bản tính hung hăng, hiếu chiến, lửng mật luôn có cách khiến con mồi tuyệt vọng đến cùng cực. (Nguồn Sina)

Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật - Ảnh 7

Thậm chí, rắn hổ mang hay trăn Nam Phi cũng là mộ trong những con mồi của lửng mật. Cơ thể có tính kháng độc cao, lửng mật gần như "gặp quỷ giết quỷ, gặp thần giết thần". (Nguồn Sina)

Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật - Ảnh 8

Thậm chí lửng mật còn ngông cuồng đến mức thoải mái tấn công tổ ong để hút mật, để mặc cho những con ong điên cuồng châm chích. (Nguồn Sina)

Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật - Ảnh 9

Những con nhím khiến báo đốm, sư tử phải lùi bước vì tài phóng gai cũng phải khuất phục dưới sự ác độc của lửng mật. (Nguồn Sina)

Cái chết từ từ, tột cùng đau đớn của rùa dưới tay lửng mật - Ảnh 10

Lửng mật có tên khoa học là Mellivora capensis, là một loài động vật có vú trong họ Chồn, bộ bộ Ăn thịt, là loài bản địa châu Phi, Tây Nam Á, và tiểu lục địa Ấn Độ. Đây cũng là loài động vật nằm trong top những loài động vật hung dữ và nguy hiểm nhất hành tinh. (Nguồn Sina)