Cái chết đau lòng của lợn rừng ngốc nghếch lần đầu gặp trăn

Nghĩ rằng trăn khổng lồ là sinh vật vô hại, lợn rừng ngây thơ mon men tìm hiểu và phải trả giá bằng sinh mạng của mình.

Lợn rừng mẹ và đàn con của mình đang tung tăng vượt qua vùng đất ngập nước ở Everglades, Florida, Mỹ để kiếm ăn mà không ngờ rằng hành động của mình đã lọt vào tầm ngắm tử thần của một con trăn khổng lồ đang ẩn núp gần đó.

Nghe thấy tiếng động khả nghi, trăn khổng lồ máu lạnh lập tức rời ổ, thè chiếc lưỡi chết chóc để dò đường, tiến thẳng về phía mẹ con lợn rừng xấu số.

Có thể lợn rừng mẹ có nhiều kinh nghiệm đối phó với những mãnh thú họ Mèo lớn như sư tử và báo đốm nhưng đối với trăn khổng lồ, dường như lợn rừng không có chút kiến thức thực tế nào.

Ngay cả khi con trăn tử thần tiến sát tận mõm, lợn rừng mẹ vẫn không hề có bất cứ động thái nào để báo động cho đàn con hoặc chạy trốn.

Tận dụng sự thiếu hiểu biết của lợn rừng mẹ, con trăn khổng lồ bình tĩnh khoanh vùng con mồi. Nó nhắm đến lợn rừng con bé nhất, có ít sức phản kháng nhất.

Đến lúc này, dường như nhận biết được sự nguy hiểm cận kề, lợn rừng mẹ mới có hành động. Nó trực tiếp chắn ngang đường trăn khổng lồ, không cho kẻ săn mồi tiếp cận với con mình.

Đáng tiếc, mọi hành động của lợn rừng mẹ đã quá muộn, trăn khổng lồ bỏ qua lợn rừng mẹ, tiến thẳng đến mục tiêu mà nó đã ngắm từ trước là con lợn rừng con nhút nhát đang trốn phía sau.

Sau khi bắt được lợn rừng con, trăn khổng lồ bắt đầu quấn quanh cơ thể con mồi và tăng dần vòng siết, khiến lợn rừng con nát vụn xương mà chết.

Chứng kiến cái chết đầy đau đớn của lợn rừng con, lợn rừng mẹ tuyệt vọng và đau đớn bất lực. Khi lợn rừng con chết hẳn, không còn kêu lên những tiếng thảm thiết, lợn rừng mẹ dẫn đứa con còn lại rời xa khỏi lãnh địa của trăn khổng lồ.

Sau khi xác nhận rằng lợn rừng con đã không còn thở, con trăn khổng lồ nhả dần từng vòng siết và sẵn sàng để tiêu hóa con mồi tại chỗ.

Với một con mồi cỡ trung như lợn rừng, trăn khổng lồ dễ dàng giải quyết chỉ trong vài tiếng. Sau khi nuốt gọn lợn rừng, trăn khổng lồ sẽ trở về nơi trú ẩn và nằm thoải mái, từ từ tiêu hóa bữa ăn.