Cái chết của Grace Kelly: Lời nguyền nghiệt ngã ám ảnh hoàng gia Monaco

  Tạp chí SaoStar
  Gốc

  Cái chết của Grace Kelly khiến nhiều người tin rằng hoàng gia Monaco quả thực bị ám bởi một lời nguyền khủng khiếp.

  Ngày 18/4 là kỷ niệm 65 năm ngày cưới của nữ minh tinh Grace Kelly và Thái tử Monaco Rainier III. Ngôi sao rực sáng trên bầu trời Hollywood lên xe hoa cùng người kế thừa gia tộc Grimaldi quyền quý bậc nhất Monaco khiến ai cũng tấm tắc khen cho một mối lương duyên.

  Qua 26 năm vợ chồng, cặp đôi có với nhau 3 người con: Caroline (hiện 64 tuổi), Stephanie (56 tuổi) và Albert (63 tuổi) - Thân vương của Monaco bây giờ.

  Thuở ấy, Thái tử Rainier III và Công nương Grace Kelly chính là cặp đôi trai tài gái sắc, gia đình hạnh phúc điển hình.

  Nhưng bi kịch ập đến vào năm 1982, khi bà qua đời trong một vụ tai nạn giao thông. Trong lúc lái xe đưa con gái út ra ngoài, bà bỗng lên cơn đột quỵ, khiến chiếc xe rơi xuống sườn núi bẹp dúm.

  Không lâu sau khi Công nương mất, người dân bắt đầu đồn đoán bà chết thảm vì trúng phải lời nguyền đời đời ám ảnh gia tộc Grimaldi. Hơn 700 năm trước, một cô gái bị người đàn ông của gia tộc này cưỡng hiếp rồi vứt bỏ đã nguyền rủa cả dòng họ "không được biết đến hạnh phúc trong hôn nhân".

  Theo bác sĩ phẫu thuật chính điều trị cho Grace vào thời điểm đó, nếu cơn đột quỵ diễn ra trong một hoàn cảnh khác, ví dụ như ở nhà, rất có thể bà sẽ được cứu. Từ sau cái chết của Công nương Grace Kelly, các thành viên của hoàng gia Monaco cũng gặp nhiều đổ vỡ trong hôn nhân một cách lạ kỳ.

  Công chúa Caroline đã kết hôn với ông chủ của một ngân hàng tên Philippe Junot, nhưng rồi nhanh chóng chia tay và cưới người chồng thứ hai Stefano Casiraghi. Tuy nhiên, ông đã qua đời vì gặp tai nạn ngoài khơi bờ biển Monaco vào năm 1990. Caroline hiện là Vương phi Hannover sau khi kết hôn với Vương tử Ernst August của Hanover.

  Thân vương Albert II lại có con rơi với nhiều người phụ nữ khác nhau. Ngoài người vợ là cựu vận động viên bơi lội Olympic người Nam Phi Charlene Wittstock, ông còn có con chung với một cựu tiếp viên hàng không ở Togo và nhà kinh doanh bất động sản người Mỹ.

  Song Long

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-gioi/loi-nguyen-hoang-gia-monaco-dan-den-cai-chet-cua-grace-kelly-202104200656169807.html