Café Sáng với VTV3: Gặp gỡ vũ công kiêm VĐV bơi lội với đôi chân teo nhỏ

Vượt qua hạn chế về thể chất, VĐV bơi lội Nguyễn Thành Trung đã mang về nhiều vinh quang cho thể thao Việt Nam.

Café Sáng với VTV3: Gặp gỡ vũ công kiêm VĐV bơi lội với đôi chân teo nhỏ - Ảnh 1

Chương trình Café Sáng với VTV3 hôm nay mở màn với nhiều thông tin văn hóa, giải trí hấp dẫn như lễ trao giải thưởng Dải băng đỏ 2016 với chủ đề "Bảo hiểm y tế cho người sống với HIV và các nhóm dễ tổn thương", quy định mới về việc đổi giấy phép lái xe, tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ được UNESCO xem xét là di sản văn hóa phi vật thể, đêm nhạc MTV Connection tại TP. Hồ Chí Minh, ban nhạc Bức Tường ra mắt MV tháng 12, lễ ra mắt phim "Liên minh sát thủ", MV "Let me love you" trình làng, Katy Perry nhận giải thưởng Audrey Hepburn…

Phần tiếp theo của chương trình đưa khán giả đến gặp bác sĩ Nguyễn Văn Xáng và bộ sưu tập 2.000 cây bút. Trong hơn 20 năm qua, vị bác sĩ này không ngừng sưu tầm các loại bút. Những cây bút này không phải được mua đại trà trên thị trường mà thường gắn với mỗi chuyến đi, sự kiện hoặc thể hiện một ý nghĩa nào đó của cuộc sống. Đối với bác sĩ, mỗi cây bút gắn bó với một câu chuyện, một kỷ niệm đáng nhớ.

Mục Góc Café mang tới câu chuyện về VĐV bơi lội kiêm vũ công Nguyễn Thành Trung. Chàng trai miền Tây 34 tuổi này đã không thể tự di chuyển trên chính đôi chân của mình trong 31 năm, tuy nhiên, anh vẫn cố gắng vượt qua khó khăn để theo đuổi niềm đam mê với những bước nhảy Breakdance. Bên cạnh đó, Nguyễn Thành Trung còn là một VĐV bơi lội xuất sắc dù đến với bộ môn này khá muộn, ở tuổi 28. Chàng trai với đôi chân teo nhỏ đã đi hơn 30 quốc gia để giao lưu, thi đấu, ghi tên mình trên nhiều đấu trường quốc tế. Số lượng huy chương Nguyễn Thành Trung giành được còn nhiều hơn số tuổi của anh.