Café sáng với VTV3: Cùng NSƯT Chí Trung bàn về nạn bạo hành phụ nữ

NSƯT Chí Trung chia sẻ nhiều người đàn ông Á Đông cho rằng vợ, con thuộc quyền sở hữu của mình nên có thể thoải mái “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân”.

Café sáng với VTV3: Cùng NSƯT Chí Trung bàn về nạn bạo hành phụ nữ - Ảnh 1

Nhân ngày quốc tế loại bỏ bao lực đối với phụ nữ (25/11), chuyên mục Chuyện bên ly café đã có cuộc trò chuyện thú vị với NSƯT Chí Trung xoay quanh chủ đề bạo hành phụ nữ.

"Trong suy nghĩ của người đàn ông Á Đông, vợ con là của mình. Vì là cây cột cái, là người đi kiếm sống, "tha" tiền về cho vợ con nên một số người tự cho mình cái quyền đặt dấu chấm câu cho một bài văn", NSƯT Chí Trung chia sẻ.

Anh nói thêm: "Hôm nay bạn tát được một cái và bạn hả hê với sự hiếu thắng của bản thân. Ngày mai, cái tát ấy trở thành nhẹ, bạn sẽ đá thêm một cái, đạp thêm một cái. Liều lượng ấy sẽ được nâng dần lên và bạn sẽ không làm chủ được mình. Nhiều người đã mắc phải cơn nghiện bạo lực, nghiện khẳng định bản thân. Tốt nhất hãy dừng lại ngay từ bây giờ trước khi sa đà vào việc tự thỏa mãn chính mình bằng bạo lực. Bạo lực không bao giờ sinh ra một cuộc sống nhân ái. Chỉ có nhân ái mới cải tạo được cuộc sống, bạo lực thì không".

Cùng theo dõi trọn vẹn những chia sẻ của NSƯT Chí Trung về chủ đề này trong video trên đây!