Cách xóa quầng thâm mắt sau ngày thức đêm

Bạn là người bận rộn và thức đêm thật khó tránh khỏi. Quầng thâm mắt sẽ mau chóng biến mất nếu bạn áp dụng những cách đơn giản dưới đây.

Cách xóa quầng thâm mắt sau ngày thức đêm

Thức đêm là việc mà hầu như chúng ta đang gặp phải từ cuộc sống thông thường. Vì những lí do công việc khiến bạn áp lực, thức đến 1-2 giờ sáng, lâu ngày sẽ khiến cặp mắt bị thâm quầng, trông rất xấu xí. Bạn đã thử dùng nhiều cách nhưng vẫn ko thấy hiệu quả cao? Hãy áp dụng các phương pháp dưới đây sẽ giúp giảm bọng mắt và thâm quầng hiệu quả.

Xóa quầng thâm mắt sau một ngày thức đêm là điều không hề khó khăn. (Ảnh minh họa)

Đắp dưa leo để xóa quầng thâm mắt

Hãy làm sạch vùng mắt, dưa leo nên để trước vào tủ lạnh cho mát, sau đó lấy ra cắt lát. Nhẹ nhàng đắp những lát dưa leo này lên vùng mắt thâm và để trong 15 phút. Chất ẩm tự nhiên trong dưa leo rất tốt, nhựa dưa leo giúp làm cho da sáng hơn.

Chườm đá

Sau khi đi nắng về, bạn sẽ thấy trên mắt mình có xuất hiện quầng thâm, vì dù bạn bảo vệ da kỹ đến đâu vẫn phải để hở vùng da quanh mắt. Tia UV trức tiếp từ ánh nắng mặt trời sẽ tiếp xúc trực tiếp lên vùng da nhạy cảm nhất này tạo ra các quầng thâm. Hãy rửa mặt thật sạch, lấy viên đá bọc trong vải sạch rồi xoa nhẹ nhàng lên vùng mắt. Cách này giúp mắt bạn dịu lại, áp dụng thường xuyên sẽ giúp mau làm tan những quầng thâm quanh mắt.

Vitamin E

Vitamin E đem lại độ hiệu quả rất cao cho làn da của bạn, tăng cường được khả năng đàn hồi, kích thích làn da được trắng sáng, là chất chống oxi hóa cao giảm triệt để nếp nhăn, khiến cho giảm và ngăn đề phòng sự hình thành của những vết thâm quầng, kích thích vị trí da dưới mắt được trắng nhanh, nâng cao độ hiệu quả giảm thâm quầng.

Bạn có thể lấy vitamin E đem trâm đều lên vị trí da dưới mắt, thực hành vào thời giản rảnh, để khoảng 5 phút rồi đi ngủ, massage nhẹ cho dưỡng chất thấm đều, sáng hôm sau rửa mặt thật sạch với nước.

Trà xanh

Nhúng túi trà đã qua sử dụng vào nước đá lạnh khoảng 5 – 10 phút. Từ từ thư giãn, nhắm mắt lại và đặt túi trà lên mắt sẽ làm giảm những “dư vị” mệt mỏi xung quanh mắt bạn. Trà còn giúp chống oxy hóa rất hiệu quả.

Theo Phương Vũ/Giadinhvietnam.com