Cách viết lưu bút lớp 9 hay và ý nghĩa nhất

Mùa chia tay đến mang theo những kỷ niệm đong đầy của tuổi học trò. Mỗi người đều muốn lưu giữ cho mình những ký ức về bạn bè, thầy cô, trường lớp bằng qua những dòng lưu bút.

Cách viết lưu bút lớp 9 hay và ý nghĩa nhất

Lưu bút học trò có lẽ là thứ nó nhớ nhiều nhất. Lưu bút ghi lại nhiều kỷ niệm, ngày đó có lẽ lưu bút là thứ có giá trị vô cùng với những đứa học trò như nó. Ba năm để dệt nên một miền ký ức thật đẹp của thời học sinh phổ thông trung học là không dễ, và những tấm hình ngày cuối tháng 5 là thứ lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất trên ghế nhà trường.

Có đến cả 1001 cách để viết lưu bút và mỗi học trò đều tìm cho mình một cách làm riêng độc đáo. Ngày hôm nay trao cho nhau những trang giấy ướt nhòe nước mắt, để ngày mai xa nhau có thể mỉm cười nhớ về cái thời áo trắng.

Những cuốn sổ truyền thống tự trang trí

Một cuốn sổ nhỏ xinh, tự trang trí và viết những dòng đầu tiên rồi sau đó truyền tay những đứa bạn trong lớp. Đó là kiểu truyền thống mà học trò vẫn dùng để có được một cuốn lưu bút mang theo bên mình.

Cách viết lưu bút lớp 9 hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 1

Viết lưu bút lớp 9 hay và ý nghĩa nhất

Một cách làm truyền thống nhưng vẫn chưa bao giờ nhàm chán. Được đứa bạn bên cạnh đưa cho cuốn sổ cũng thấy vui. Rồi có khi về nhà nắn nót viết vào đó biết bao câu chuyện học trò, cả những điều chẳng dám nói.

Cách viết lưu bút lớp 9 hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 2

Và “khổ chủ” cũng vui mừng mỗi khi nhận lại cuốn sổ, lật giở từng trang để đọc những điều bạn bè muốn tâm sự. Khi thì mỉm cười vì một câu chuyện nào đó tưởng như đã quên. Khi lại sụt sùi để thấy sống mũi cay cay vì nhìn thấy những dòng chữ nhòe đi vì nước mắt của bạn.

Lưu bút ảnh – câu chuyện kể bằng khoảnh khắc

Thay vì những cuốn sổ truyền thống, nhiều bạn học trò, nhiều lớp học đã dùng ảnh làm lưu bút.

Cuối năm, tập hợp lại những bức ảnh đã có với nhau từ cái ngày ngơ ngác lạ lẫm bước vào trường cho đến khi đã làm anh, làm chị và sắp bị “đuổi” khỏi trường. Mỗi bức ảnh lại kể một câu chuyện và ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ của học trò.

Cách viết lưu bút lớp 9 hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 3

Những tấm hình ngộ nghĩnh và chứa trong đó biết bao điều để nhớ. Có khi xem lại cứ ngồi cười hoài nhưng cũng có lúc, chẳng bảo nhau mà những giọt nước mắt cứ rơi…

Áo đồng phục cũng trở thành lưu bút

Ngoài những cuốn sổ xinh xắn, những bức ảnh thì chiếc áo đồng phục cũng bỗng chốc biến thành lưu bút. Chiếc áo gắn bó với thời học sinh, ngày nào đi học cũng mặc, đến khi ra trường lại trở thành nơi để bạn bè viết lên đó bao lời nhắn.

Cách viết lưu bút lớp 9 hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 4

Cách viết lưu bút lớp 9 hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 5

Thời đi học trân trọng nhất là chiếc áo đồng phục, đến khi ra trường đó trở thành niềm tự hào để rồi dù ở đâu, vẫn tự nhắc, mình đã từng thuộc về nơi ấy…

An Nguyên