Cách trồng rau dền trong chậu xanh tốt ăn quanh năm không hết

Là loại rau dễ trồng, nhanh được ăn nên chỉ cần chăm bón đúng cách là gia đình bạn có rau dền sạch ăn quanh năm không hết.

Rau dền có thể gieo bằng hạt hoặc trồng cây con. Tuy nhiên, thông thường rau dền được gieo bằng hạt vì chúng rất dễ nảy mầm. Ảnh: Vuonrausach.

Rau dền có thể phát triển trên hầu hết các loại đất, nhưng trước khi gieo hạt bạn cần làm đất tơi xốp, có thể bón các loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng để hạt dễ nảy mầm. Ảnh: Centralseed.

Bạn có thể sử dụng khay nhựa, thùng xốp hoặc chậu đều được. Ảnh: Natufood.

Khi chuẩn bị xong đất tơi xốp, có độ ẩm vừa đủ thì tiến hành gieo hạt. Có thể gieo trực tiếp hoặc ngâm hạt vài tiếng, để ráo nước rồi gieo. Ảnh: Khoe & đẹp.

Về tỷ lệ, nên gieo từ 1-1,5g/m2. Hạt dền nhỏ nên khi gieo cần trộn hạt với một nắm đất khô để gieo cho hạt phân bố đều trên khay. Ảnh: Khỏe & đẹp.

Dùng bìa catton đậy kín trong 2 ngày đầu để hạt nảy mầm. Hằng ngày tưới nước 2 lần vào sáng và chiều mát. Ảnh: Khám phá.

Khi cây được 2-3 lá thì nhanh chóng tỉa bớt sao cho khoảng cách giữa các cây là 3-4cm. Tưới hoặc bón phân định kỳ 7-10 ngày/lần. Ảnh: Aloari.

Là giống cây cần nắng, vì vậy bạn chú ý đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Ảnh: Vietq.

Sau khi trồng 20 – 25 ngày có thể cho thu hoạch. Có thể nhổ cả cây hoặc bẻ ngọn để kích thích cây nảy nhánh. Ảnh: Happytrade.

Rau dền thường ít gặp sâu bệnh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên để ý, nếu xuất hiện sâu ăn, có thể bắt thủ công bằng tay để diệt trừ nguồn bệnh. Ảnh: Khám phá.

Hoàng Minh (TH)