Cách trị nước ăn chân tay mùa mưa lũ nhanh chóng

Nếu bạn sống trong vùng hay bị lũ lụt hàng năm hãy lưu cho mình cách trị nước ăn chân tay đơn giản bằng những nguyên liệu sẵn có dưới đây.

Cách trị nước ăn chân tay mùa mưa lũ nhanh chóng - Ảnh 1

Cách trị nước ăn chân tay bằng bài thuốc dân gian khá đơn giản, dễ kiếm. Bạn có thể dùng lá trầu không, giấm gạo, rượu hay gừng để trị bệnh này. Ảnh: Bài thuốc vn.

Cách trị nước ăn chân tay mùa mưa lũ nhanh chóng - Ảnh 2

Dưới đây là một số bài thuốc từ lá cây, nguyên liệu có sẵn trị nước ăn chân bạn có thể tham khảo và áp dụng. Ảnh: Bài thuốc vn.

Lá trầu không trị nước ăn chân tay bằng cách vò nát lá trầu, xát vào các kẽ ngón chân tay đang có dấu hiệu bị nước ăn. Ảnh: Bài thuốc vn.

Cách trị nước ăn chân tay mùa mưa lũ nhanh chóng - Ảnh 3

Hoặc bạn cũng có thể lấy nước lá trầu không bôi vào các kẽ ngón chân, các nốt loét ngứa sẽ khỏi nhanh. Ảnh: Bài thuốc vn.

Cách trị nước ăn chân tay mùa mưa lũ nhanh chóng - Ảnh 4

Nhiều tài liệu nghiên cứu cũng đã xác nhận trong lá trầu có chất kháng sinh có tác dụng diệt nhiều loại vi khuẩn và nấm, nên đã dùng nước lá trầu làm thuốc sát khuẩn rửa vết thương, chữa bỏng và lở loét có hiệu quả tốt. Ảnh: Wikibenh.

Cách trị nước ăn chân tay mùa mưa lũ nhanh chóng - Ảnh 5

Giấm ăn cũng có thể dùng để trị nước ăn chân tay khá công hiệu. Ảnh: Wikibenh.

Cách trị nước ăn chân tay mùa mưa lũ nhanh chóng - Ảnh 6

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn lẫn 1 hoặc 2 cốc nước giấm vào trong một chậu nước nhỏ, rồi dùng nước có pha lẫn giấm đó để ngâm chân trong vòng từ 10 - 15 phút. Sau đó dùng khăn vải sợi mềm để lau khô chân rồi bôi thuốc thì sau 2 ngày là khỏi. Ảnh: Wikibenh.

Cách trị nước ăn chân tay mùa mưa lũ nhanh chóng - Ảnh 7

Rượu có thể sử dụng rượu để chữa bệnh nước ăn chân. Bạn hãy trộn lẫn 1/2 cốc nước với 1 cốc giấm cùng 1 chậu nước ấm nhỏ và dùng để ngâm chân. Ảnh: Wikibenh.

Cách trị nước ăn chân tay mùa mưa lũ nhanh chóng - Ảnh 8

Gừng cũng là một "vị thuốc" rất hữu hiệu trong việc điều trị chứng nước ăn chân. Ảnh: Zing News.

Cách trị nước ăn chân tay mùa mưa lũ nhanh chóng - Ảnh 9

Bạn hãy đun sôi một nồi nước và đập nhỏ một nhánh gừng cho vào nồi nước sôi, đun tiếp 20 phút nữa. Đợi cho nước nguội, dùng nước đó để ngâm chân 2 lần/ngày. Ảnh: Zing.

Cách trị nước ăn chân tay mùa mưa lũ nhanh chóng - Ảnh 10

Cuối cùng, bạn có thể lấy búp ổi non hoặc lá mướp già giã với muối, xát nhẹ vào chỗ nước ăn ngứa rát, ngày 2-3 lần. Cách này chỉ sau 3 ngày vết thương sẽ khỏi. Ảnh: Zing.