Cách Tom Cruise quảng bá 'Top Gun 2' khiến người Anh bất bình

Tom Cruise là một trong các khách mời tại lễ kỷ niệm 70 năm tại vị của Nữ hoàng Anh. Tuy nhiên, cách anh tranh thủ quảng cáo cho 'Top Gun: Maverick' khiến khán giả Anh bất bình.

Đại lễ Bạch kim (Platinum Jubilee) là sự kiện đánh dấu 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II trị vì Vương quốc Anh (6/2/1952-6/2/2022). Đây là sự kiện quan trọng, được chào mừng bằng hàng loạt chương trình kỷ niệm xuyên suốt năm 2022.

Theo DailyMail, Tom Cruise là một trong các khách mời góp mặt trong buổi lễ kỷ niệm tổ chức tại Windsor, Anh. Tài tử đã xuất hiện ở buổi tọa đàm với kênh ITV, bày tỏ vinh dự khi được góp mặt vào sự kiện chính trị quan trọng của xứ sở sương mù. Trong chương trình, anh cũng không quên nhắc đến tác phẩm Top Gun: Maverick sắp ra rạp.

“Mỗi bộ phim tôi làm ra đều quan trọng, nhưng tác phẩm này, khán giả đã chờ đợi nó trong nhiều thập kỷ. Trong hàng thập kỷ, tôi đã nghĩ ‘Mình có thể làm gì?’”, Tom Cruise chia sẻ với hai người dẫn chương trình Phillip Schofield và Julie Etchingham. Anh cũng cho biết bộ phim hậu truyện được sản xuất để tri ân người hâm mộ.

Việc tài tử đề cập đến Top Gun: Maverick trong Đại lễ Bạch kim khiến khán giả xem truyền hình khó chịu. Trên mạng xã hội, dư luận chỉ trích Tom Cruise vì tranh thủ cài cắm, quảng bá tác phẩm mới trong một sự kiện đặc biệt vinh danh Nữ hoàng Anh.

 Tom Cruise xuất hiện trong chương trình kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh phát trên kênh ITV hôm 15/5. Ảnh: ITV.

Tom Cruise xuất hiện trong chương trình kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh phát trên kênh ITV hôm 15/5. Ảnh: ITV.

“Tại sao Tom Cruise lại quảng bá phim mới trong chương trình này?”, một người dùng viết. Người khác chia sẻ: “Nghĩ xem, nếu Tom Cruise không có bom tấn sắp phát hành, liệu anh ta có đến dự Đại lễ Bạch kim không?”. Bình luận này nhận được hồi đáp không kém phần mỉa mai: “Bộ bạn nghĩ Đại lễ của Nữ hoàng không phải dịp để Tom Cruise đánh bóng bản thân hả?”.

Người dùng Twitter Sharon viết: “Chương trình kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của ITV thật quá kỳ quặc. Tôi còn chẳng biết nó đã được tổ chức. Tại sao họ không phát sóng chương trình này vào dịp nghỉ lễ cuối tuần hồi đầu tháng 5? Tại sao Tom Cruise lại quảng bá phim mới? Chương trình rời rạc, khiến tôi không biết mình đang xem gì”.

Tài khoản JiveDancer99 nhận xét: “ITV đã làm một chương trình dài 45 phút chỉ để nói hươu nói vượn và Tom Cruise quảng bá phim mới. Chẳng điều nào trong số này liên quan đến chuyện vinh danh Nữ hoàng cả. Thật là màn quảng cáo lộ liễu”.

“Tôi đang ở London, xem chương trình Đại lễ Bạch kim của Nữ Hoàng trên TV có Tom Cruise là một trong các người dẫn. Bạn có thể hỏi tại sao lại là Tom Cruise. Từ những gì đã chia sẻ, có thể Cruise cũng chẳng biết nhiệm vụ của mình là gì. Nhưng rõ ràng anh ta đã nghĩ cứ tranh thủ cơ hội này để quảng bá phim mới của mình trước đã”, một người dùng Twitter tên Madhulika Sikka viết.

Top Gun: Maverick là phần hậu truyện của bom tấn Top Gun (1986). Trong phim, Tom Cruise trở lại với vai Pete “Maverick” Mitchell - một huấn luyện viên phi công hải quân được thăng chức thành sĩ quan huấn luyện - sau 36 năm kể từ phần phim đầu tiên.

Benedict Wong: 'Wong và Doctor Strange là một trời một vực' Chia sẻ với Zing, tài tử Benedict Wong cho hay lần trở lại trong bom tấn "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" mang đến cho anh nhiều cảm xúc mới mẻ.

Anh Phan

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/cach-tom-cruise-quang-ba-top-gun-2-khien-nguoi-anh-bat-binh-post1317561.html