Cách tích hợp các loại giấy tờ vào VNeID đơn giản tại nhà

Giờ đây mọi người không cần lo lắng về việc phải đem theo nhiều giấy tờ mỗi khi ra đường, nhất là khi tham gia giao thông nhờ vào ứng dụng VNeID.

Người dân hiện nay đã có thể tự tích hợp giấy tờ vào VNeID ngay tại nhà ngay trên chiếc điện thoại mà không cần đến cơ quan công an. Việc này sẽ giúp mọi người dễ dàng quản lý thông tin cá nhân hơn. Vậy bạn đã biết cách làm chưa? Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu cách tích hợp giấy tờ vào VNeID.

Hướng dẫn cách tích hợp giấy tờ vào VNeID

Tích hợp giấy tờ vào VNeID thật ra cũng rất đơn giản, chỉ cần tài khoản định danh điện tử của bạn là tài khoản định danh cấp 2 là bạn đã có đầy đủ điều kiện để có thể tự cập nhật ví giấy tờ trên VNeID ngay tại nhà của mình.

Hiện nay bạn có thể tích hợp giấy đăng ký xe vào VNeID, tích hợp thẻ bảo hiểm Y tế vào VNeID, tích hợp hộ chiếu vào VNeID,... chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng VNeID lên và đăng nhập tài khoản của bạn vào và chọn "Ví giấy tờ", chọn tiếp vào "Tích hợp thông tin" để tiến hành thêm các loại giấy tờ tùy thân của mình vào ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào "Tạo mới yêu cầu" và nhấn vào "Chọn thông tin", lúc này hệ thống sẽ cho bạn chọn giấy tờ bạn muốn tích hợp.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin như số giấy phép hay giấy phép lái xe, hạng của giấy phép lái xe vào và nhấn "Gửi yêu cầu" và đợi kết quả trả về là bạn đã có thể tích hợp giấy tờ vào VNeID xong. Tùy theo tình trạng hồ sơ mà quá trình xét duyệt sẽ nhanh hoặc lâu, nhưng trung bình là từ 1 đến 3 ngày.

Khánh Sơn(Tổng hợp)

Hùng Cường

Theo vtcnews.vn

Nguồn Đắk Nông: https://baodaknong.vn/cach-tich-hop-cac-loai-giay-to-vao-vneid-don-gian-tai-nha-200302.html