Cách thiết kế mái hiên nhà đẹp quên lối về

Mái hiên nhà tạo khoảng không râm mát để gia chủ có thể tận hưởng thiên nhiên thoáng đãng mà không lo ánh nắng mặt trời. Dưới đây là những mẫu thiết kế mái hiên tuyệt đẹp, nhìn là mê bạn nên áp dụng ngay cho ngôi nhà của mình.

Mẫu mái hiên đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chức năng che nắng che mưa là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Ảnh: Tienphong.

Trước đây, kiểu mái hiên bằng bê tông hay các vật liệu nặng nề khác thường được lựa chọn. Tuy nhiên, quan niệm này ngày nay đã bị thay đổi, thay vào đó là xu thế trang trí mái hiên để làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Ảnh: Tienphong.

Bởi vậy, mái hiên ngoài sự chắc chắn còn cần nhiều tiêu chí hơn như: đẹp, gọn, tiện dụng. Ảnh: Homify.

Một mẫu mái hiên nhà đơn giản, chắc chắn mà vẫn đẹp bạn có thể tham khảo. Ảnh: Tuongkinhtkc.

Tùy thuộc vào vị trí và kích cỡ của ngôi nhà mà bạn cân nhắc lựa chọn mái hiên cho phù hợp. Kiểu thiết kế mái hiên này thường dành cho những biệt thự sân vườn hay nhà hàng rộng rãi. Ảnh: Batnhuaquyentrang1.

Bạn nên chọn màu mái hiên phù hợp với tường hoặc cửa chính để tạo cảm giác hài hòa cho ngôi nhà. Ảnh: Maihienkinh.

Nếu nhà bạn có một sân vườn hoặc tầng thượng rộng rãi, đây sẽ là một mẫu mái hiên đầy tính sáng tạo. Ảnh: Maixepluonsong.

Với mái hiên như thế này, ngôi nhà sẽ trở nên quyến rũ hơn. Tuy nhiên, những buổi tiệc có thể bị bỏ lỡ một cách đáng tiếc vì lý do thời tiết. Ảnh: Homify.

Mẫu thiết kế mái hiên đẹp “sang chảnh” cho biệt thự thêm đẳng cấp. Ảnh: Homify.

Thiết kế mái hiên kiểu này thực sự tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn mà bất cứ ai khi bước chân vào đều có thể nhận thấy. Ảnh: Xaydungtuongphat.

Hà Nguyễn (tổng hợp)