Cách sử dụng máy tính cầm tay chọn nguyên hàm của hàm số khi thi trắc nghiệm

GD&TĐ - Theo thầy Nguyễn Thanh Tiếu - Giáo viên Trường THPT thành phố Sóc Trăng, việc sử dụng máy tính trong việc giải toán trắc nghiệm là rất cần thiết, đặc biệt trong nội dung nguyên hàm.

Thầy Nguyễn Thanh Tiếu đưa ra một số ví dụ, hướng dẫn học sinh sử dụng máy tính cầm tay để chọn nguyên hàm của hàm số. Những ví dụ của thầy cho thấy, khi sử dụng máy tính bỏ túi, việc lựa chọn đáp án đúng sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn đối với nội dung “Nguyên hàm”, rút ngắn được thời gian làm bài, dành được nhiều thời gian cho những câu hỏi mức độ vận dụng cao.

Cách sử dụng máy tính cầm tay chọn nguyên hàm của hàm số khi thi trắc nghiệm - Ảnh 1

Dưới đây là những ví dụ cụ thể:

Cách sử dụng máy tính cầm tay chọn nguyên hàm của hàm số khi thi trắc nghiệm - Ảnh 2

Cách sử dụng máy tính cầm tay chọn nguyên hàm của hàm số khi thi trắc nghiệm - Ảnh 3

Cách sử dụng máy tính cầm tay chọn nguyên hàm của hàm số khi thi trắc nghiệm - Ảnh 4

Cách sử dụng máy tính cầm tay chọn nguyên hàm của hàm số khi thi trắc nghiệm - Ảnh 5

Cách sử dụng máy tính cầm tay chọn nguyên hàm của hàm số khi thi trắc nghiệm - Ảnh 6

Thầy Nguyễn Thanh Tiếu lưu ý: Kì thi THPT quốc gia 2017, kiến thức chỉ giới hạn trong chương trình lớp 12 nên việc ôn luyện của học sinh có nhiều thuận lợi.

Tuy nhiên, các em không nên chủ quan, bởi những câu hỏi mang tính chất phân loại thường có sự liên kết giữa kiến thức của các năm THPT.

Theo đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, bài thi Toán có 50 câu trắc nghiệm, thời gian thi 90 phút; cấu trúc đề thi có 60% kiến thức cơ bản và 40% nâng cao.

Khó khăn nhất khi làm bài thi trắc nghiệm là phân bố thời gian hợp lý. Nếu dành quá nhiều thời gian cho một câu hoặc giải theo trình tự theo phương pháp tự luận thì học sinh không thể làm tốt những câu khác.