Cách phi công Mỹ sinh tồn khi máy bay rơi xuống biển

Cách thoát hiểm khi rơi máy bay trên biển là một trong những kỹ năng bắt buộc của tất cả các phi công Không quân Mỹ.

Cách phi công Mỹ sinh tồn khi máy bay rơi xuống biển - Ảnh 1

Bài tập thoát ly máy bay ở dưới nước luôn là một phần bắt buộc trong quá trình huấn luyện các phi công Không quân Mỹ. Ảnh: Mô-đun mô phỏng khoang lái máy bay bị chìm. Nguồn ảnh: Sina.

Cách phi công Mỹ sinh tồn khi máy bay rơi xuống biển - Ảnh 2

Không chỉ các phi công chiến đấu, các xạ thủ súng máy và hoa tiêu cũng được yêu cầu phải hoàn thành bài tập này. Nguồn ảnh: Sina.

Cách phi công Mỹ sinh tồn khi máy bay rơi xuống biển - Ảnh 3

Đây cũng là cách để các phi công rèn luyện khả năng gan dạ để có đủ bình tĩnh xử lý tình huống trong trường hợp máy bay của họ bị rơi xuống nước thật. Nguồn ảnh: Sina.

Cách phi công Mỹ sinh tồn khi máy bay rơi xuống biển - Ảnh 4

Những bài tập rất đa dạng và sát với thực tế, huấn luyện viên đảm bảo sẽ cho tất cả các học viên này uống no nước. Ảnh: Hệ thống ghế xoay mô phỏng trường hợp máy bay bị lộn ngược dưới nước. Nguồn ảnh: Sina.

Cách phi công Mỹ sinh tồn khi máy bay rơi xuống biển - Ảnh 5

Đơn giản nhất vẫn là bài tập một người ngồi trên bờ giữ chân để người còn lại cắm mặt xuống nước, dù khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành được bài tập này. Nguồn ảnh: Sina.

Cách phi công Mỹ sinh tồn khi máy bay rơi xuống biển - Ảnh 6

Thiết bị mô phỏng khoang lái máy bay được lập trình để có thể điều khiển được theo từng kịch bản, các phi công sẽ không được biết trước kịch bản, huấn luyện viên muốn tạo bất ngờ cho các học viên để xem họ sẽ xử lý tình huống như thế nào. Nguồn ảnh: Army.

Cách phi công Mỹ sinh tồn khi máy bay rơi xuống biển - Ảnh 7

Luôn luôn có từ 2 tới 3 huấn luyện viên theo sát một học viên phi công để đảm bảo sẽ làm anh chàng này uống no nước nhưng vẫn phải đủ tỉnh táo để tiếp tục các bài học tiếp theo. Nguồn ảnh: Atwar.

Cách phi công Mỹ sinh tồn khi máy bay rơi xuống biển - Ảnh 8

Các huấn luyện viên thường là những phi công dạn dày kinh nghiệm, thậm chí nhiều người còn đã từng rơi xuống biển thực sự và thoát chết. Nguồn ảnh: Sina.

Cách phi công Mỹ sinh tồn khi máy bay rơi xuống biển - Ảnh 9

Ngoài kỹ năng thoát hiểm, các phi công chiến đấu Mỹ còn phải học cách sinh tồn dưới nước trong thời gian tối đa với các trang bị tối thiểu nhất. Nguồn ảnh: Jacksonville.