Cách nấu canh cua rau đay, mùng tơi giải nhiệt

Canh cua rau đay, mồng tơi là món canh vừa hấp dẫn và giải nhiệt rất tốt. Xin giới thiệu với các bạn cách nấu canh cua rau đay ngon nhất.

Cách nấu canh cua rau đay tưởng chừng đơn giản, nhưng để nấu ngon cũng đỏi hỏi chút xíu bí kíp nho nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Rau mồng tơi: 1/2 mớ
Rau đay : 1/2 mớ
Mướp hương: 1 quả
Cua đồng: 300 gram

Cách nấu canh cua rau đay, mùng tơi giải nhiệt - Ảnh 1

Canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương nên có cà pháo muối ăn kèm. Ảnh Infonet.

Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp như sau:

Bước 1: Làm cua

Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng. Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

Bước 2: Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch.

Thái nhỏ rau đay và rau mồng tơi cỡ 1cm. Mướp bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.

Bước 3: Nấu canh cua

Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài. Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm.

Bước 4: Chưng cua: Để bát canh có màu vàng đẹp mắt hơn thì các bạn chịu khó cho gạch cua vừa khều được phi thơm với hành khô, nhìn món canh sẽ hấp dẫn hơn. Đến khi rau gần chín thì các nàng đổ phần gạch cua đã trưng vào.

Chú ý: Các bạn nên nêm gia vị cho món ăn vừa miệng bao gồm: nước mắm, chút mỳ chính, chút bột canh, đun cho rau và mướp hương chín tới, nếu đun kỹ qua rau sẽ bị nát

Vậy là món canh cua rau đay, mùng tơi đã hoàn thành, món này ngon nhất khi ăn kèm cùng cà pháo, rất là đưa cơm, ăn cùng tôm rang hoặc thịt kho tàu sẽ rất hợp trong ngày đông.

canh cua, rau đay, mồng tơi, giải nhiệt, ngon nhất, tin tức, báo

Hồng Hà (Tổng hợp)