Cách nấu 4 món cháo ngao sò, ốc hến tuyệt ngon cho bé

Những món cháo ngao, sò, ốc, hến luôn là những món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho bé và rất dễ nấu, dễ làm đối với mẹ.

Cách nấu 4 món cháo ngao sò, ốc hến tuyệt ngon cho bé - Ảnh 1

Cách nấu cháo ngao rất đơn giản, mẹ chỉ cần ngâm ngao qua đêm cho sạch sau đó luộc chín tách vỏ sau đó phi hành, xào ngao thơm lên, cuối cùng là xay nhuyễn trộn cùng cháo cho bé.

Cách nấu 4 món cháo ngao sò, ốc hến tuyệt ngon cho bé - Ảnh 2

Trong trường hợp bé đã đủ lớn thì không cần phải xay nhuyễn mà cứ thế trộn cùng cháo cho bé ăn luôn sau khi xào. Nên chú ý ngâm ngao và rửa sạch hết đất, cát.

Cách nấu 4 món cháo ngao sò, ốc hến tuyệt ngon cho bé - Ảnh 3

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể cho thêm các loại gia vị như hành khô hay thậm chí là thịt cá vào xào cùng với ngao hoặc sườn khi nấu cùng cháo để bổ dưỡng hơn cho trẻ. Ngao là món ăn rất nhiều đạm và không nên cho trẻ ăn thường xuyên, từ 1 đến 2 bữa mỗi tuần là đủ.

Cách nấu 4 món cháo ngao sò, ốc hến tuyệt ngon cho bé - Ảnh 4

Cháo sò huyết có cách nấu cũng rất dễ, chỉ cần nấu cháo với gạo giã nhuyễn như bình thường sau đó cho sò huyết sau khi đã băm nhỏ vào ngoáy đều và ninh đến lúc chín là có thể sử cho bé sử dụng được.

Cách nấu 4 món cháo ngao sò, ốc hến tuyệt ngon cho bé - Ảnh 5

Trong trường hợp bé ăn dặm, các mẹ có thể sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn sò huyết ra và trộn hỗn hợp đấy vào cháo sau đó ninh chín cho các bé dễ ăn hơn.

Cách nấu 4 món cháo ngao sò, ốc hến tuyệt ngon cho bé - Ảnh 6

Cách nấu cháo ốc cho bé cũng tương tự như trên nhưng có thể ướp cần tây cùng với ốc để mùi vị thêm phần thơm ngon. Tùy khẩu vị mà các mẹ có thể chọn các loại ốc to, nhỏ để nấu cháo cho bé. Cũng có thể chọn mỗi loại ốc một ít để nấu thành nồi cháo ốc thập cẩm ngon lạ miệng.

Cách nấu 4 món cháo ngao sò, ốc hến tuyệt ngon cho bé - Ảnh 7

Đối với cháo hến, sau khi sơ chế ta sử dụng chính nước luộc hến để nấu cháo cho ngọt nước. Sau đó bỏ phần thịt hến đã tẩm ướp gia vị vào ninh cùng cháo.

Cách nấu 4 món cháo ngao sò, ốc hến tuyệt ngon cho bé - Ảnh 8

Cháo hến có thể ăn cùng lá lốt, tía tô, phù hợp với các bé đang sốt hoặc mới ốm dậy.

Tuấn Anh (tổng hợp)