Cách nào hồi phục sau khi quá chén nhanh nhất

Hãy nghe các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau chỉ cách giảm bớt nôn nao sau khi uống rượu.

Theo chuyên gia ăn uống thì không có cách nào có thể “chữa” được chứng nôn nao sau khi uống rượu. Những bài thuốc dân gian hay truyền thống thậm chí còn làm bạn khó chịu hơn. “Cách tốt nhất để tránh bị nôn nao sau khi quá chén là uống vừa phải hoặc tránh xa khỏi đồ uống có cồn”. Tuy nhiên, tình trạng quá chén rất dễ xảy ra và nôn nao sau đó là điều không tránh khỏi. Theo chuyên gia ăn uống thì liều thuốc để hồi phục sau khi uống rượu chính là thời gian. Nếu tối hôm trước uống quá nhiều rượu thì sáng hôm sau bạn nên ăn một bữa sáng vừa nhiều chất dinh dưỡng vừa dễ tiêu hóa như hoa quả tươi, rau lá thẫm, lòng trắng trứng, sữa chua ít béo và/hoặc một bát súp nước trong. Ngoài ra, nên uống nhiều nước. Theo ý kiến của bác sĩ thì giải pháp sau một buổi tối quá chén là uống thật nhiều nước vì đồ uống có cồn khiến cơ thể mất nước, bạn cần phải uống nước để bổ sung lại số nước đã mất. Ngoài nước thì nên bổ sung các chất chống oxy hóa hoặc uống bổ sung magie. Ngoài ra tất cả những gì tốt cho nhận thức đều tốt cho người say rượu, chẳng hạn như choline, vitamin C và các loại vitamin B. Nếu cần ăn sáng thì nên ăn măng tây hoặc cải bó xôi vì những loại rau này có chứa sulfur, nếu thấy khó ăn thì nên cho lẫn vào trứng. Một đầu bếp có tiếng tại Mỹ, Chris Jaekle thì lại dựa vào một nguyên liệu duy nhất để xua tan sự uể oải chán nản sau khi uống rượu là mayonnaise cay. “Có nhiều món ăn có tác dụng nhưng chẳng có gì nhanh bằng cơm cuộn chấm mayonnaise cay. Mayonnaise cay được chế biến theo công thức sau: 400g mayonnaise, 100g tương ớt, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu mè trộn đềy với khoảng 25g trứng cá tobico.

Cách nào hồi phục sau khi quá chén nhanh nhất - Ảnh 1

Theo chuyên gia ăn uống thì không có cách nào có thể “chữa” được chứng nôn nao sau khi uống rượu. Những bài thuốc dân gian hay truyền thống thậm chí còn làm bạn khó chịu hơn. “Cách tốt nhất để tránh bị nôn nao sau khi quá chén là uống vừa phải hoặc tránh xa khỏi đồ uống có cồn”.

Cách nào hồi phục sau khi quá chén nhanh nhất - Ảnh 2

Tuy nhiên, tình trạng quá chén rất dễ xảy ra và nôn nao sau đó là điều không tránh khỏi. Theo chuyên gia ăn uống thì liều thuốc để hồi phục sau khi uống rượu chính là thời gian. Nếu tối hôm trước uống quá nhiều rượu thì sáng hôm sau bạn nên ăn một bữa sáng vừa nhiều chất dinh dưỡng vừa dễ tiêu hóa như hoa quả tươi, rau lá thẫm, lòng trắng trứng, sữa chua ít béo và/hoặc một bát súp nước trong. Ngoài ra, nên uống nhiều nước.

Cách nào hồi phục sau khi quá chén nhanh nhất - Ảnh 3

Theo ý kiến của bác sĩ thì giải pháp sau một buổi tối quá chén là uống thật nhiều nước vì đồ uống có cồn khiến cơ thể mất nước, bạn cần phải uống nước để bổ sung lại số nước đã mất. Ngoài nước thì nên bổ sung các chất chống oxy hóa hoặc uống bổ sung magie.

Cách nào hồi phục sau khi quá chén nhanh nhất - Ảnh 4

Ngoài ra tất cả những gì tốt cho nhận thức đều tốt cho người say rượu, chẳng hạn như choline, vitamin C và các loại vitamin B. Nếu cần ăn sáng thì nên ăn măng tây hoặc cải bó xôi vì những loại rau này có chứa sulfur, nếu thấy khó ăn thì nên cho lẫn vào trứng.

Cách nào hồi phục sau khi quá chén nhanh nhất - Ảnh 5

Một đầu bếp có tiếng tại Mỹ, Chris Jaekle thì lại dựa vào một nguyên liệu duy nhất để xua tan sự uể oải chán nản sau khi uống rượu là mayonnaise cay. “Có nhiều món ăn có tác dụng nhưng chẳng có gì nhanh bằng cơm cuộn chấm mayonnaise cay.

Cách nào hồi phục sau khi quá chén nhanh nhất - Ảnh 6

Mayonnaise cay được chế biến theo công thức sau: 400g mayonnaise, 100g tương ớt, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu mè trộn đềy với khoảng 25g trứng cá tobico.