Cách ly y tế tòa nhà The Legacy (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân)

  27 liên quanGốc

  Chiều 9-5, đại diện Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cho biết, ngay sau khi có thông tin về 1 ca dương tính Covid-19 là bệnh nhân 3.263 - người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, các lực lượng chức năng của quận đã lập rào chắn cách ly y tế tạm thời đối với tòa nhà The Legacy (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

  Lực lượng chức năng lập rào chắn quản lý người ra - vào tại sảnh tòa nhà The Legacy.

  Bệnh nhân tên L.M.H, nữ, sinh năm 1986; địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân; là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh (Bệnh viện K) ngày 4-5, được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm, ngày 8-5 cho kết quả dương tính. Tầng 20 của tòa nhà The Legacy được xác định là nơi bệnh nhân ở đã được phong tỏa, đồng thời lập rào chắn sảnh chung cư để quản lý và kiểm soát người ra - vào tòa nhà.

  Hiện nay, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát, xác minh những người có liên quan, tiếp xúc gần với bệnh nhân để thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định; đồng thời tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nơi ở bệnh nhân, các khu vực liên quan để nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện biện pháp phòng, chống dịch.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Việt Tuấn

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/998772/cach-ly-y-te-toa-nha-the-legacy-phuong-nhan-chinh-quan-thanh-xuan