Cách làm nhà tắm sạch bóng bằng phương pháp đơn giản, tiết kiệm

Nhà tắm là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn vì thế làm sạch nhà tắm rất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn làm sạch nhà tắm đơn giản mà tiết kiệm.

Mẹo tẩy rửa bồn cầu nhanh, sạch

Một trong những cách hoàn hảo để làm sạch bồn cầu là đổ 500 ml giấm trộn với chanh và muối. Những thành phần trong 3 nguyên liệu này có thể giúp bạn dễ dàng loại trừ vết bẩn và làm cho bồn cầu sạch và sáng. Ưu điểm của mẹo này ngăn chặn bồn cầu chuyển sang màu ố vàng.

Cách làm nhà tắm sạch bóng bằng phương pháp đơn giản, tiết kiệm - Ảnh 1

Giấm trộn với tranh và muối là hỗn hợp tẩy rửa bồn cầu sạch như ý

Làm sạch bồn rửa, bồn tắm

– Vệ sinh bồn rửa: Sử dụng vỏ của 3-4 quả chanh, cho vào máy sinh tố xay mịn, cho vào bồn rửa, bật nước nóng, cọ rửa 4 mặt bồn rửa và phun nước đều, liên tục lên bề mặt bồn đến khi nào vỏ chanh không còn trên bề mặt thì tắt nước. Làm như thế bồn rửa nhà bạn sẽ luôn sạch sáng, có mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu.

– Đối với bồn tắm: Vắt lấy nước cốt của 6 quả chanh, đổ vào bình xịt, xịt đều lên khắp bề mặt bồn tắm, bạn cũng có thể sử dụng lượng chanh nhiều hơn tùy theo diện tích bồn tắm nhà bạn, axit citric có trong chanh sẽ làm bỏng những chất cặn bẩn cứng, sau đó bạn sẽ dễ dàng làm sạch bong bồn tắm bằng chất tẩy rửa thông thường.

Cách làm nhà tắm sạch bóng bằng phương pháp đơn giản, tiết kiệm - Ảnh 2

Bồn rửa, bồn tắm sẽ sạch như mới nếu bạn áp dụng mẹo trên.

Làm sạch gạch men lát sàn và tường

– Trường hợp gạch men lát sàn và tưởng để lâu ngày bị ố vàng: bạn dùng tro bếp pha 1 chút nước rồi chà nhẹ, để 5 phút, dùng bàn chải chà mạnh, vết ố sẽ đi ngay;

– Đối với những vết cặn bẩn lâu ngày bám vào các rãnh, kẽ sàn: bạn dùng vôi ăn trầu hoặc nước ô xy già pha với nước lạnh một lượng vừa đủ, đừng lỏng quá nhé, đổ lên bề mặt các rảnh, ngâm 10 phút rồi dùng bản chải chà mạnh, mọi vết cặn bẩn sẽ biến mất nhanh chóng.

Cách làm nhà tắm sạch bóng bằng phương pháp đơn giản, tiết kiệm - Ảnh 3

Nước oxi già, tro bếp,..hiệu quả trong việc làm sạch gạch men ốp sàn và tường nhà tắm

Vòi sen

Những nơi có độ kiềm nặng thường xảy ra tình trạng cặn nước làm tắc vòi sen, lúc này lấy một túi nilong đựng đầy giấm, bọc chặt vòi sen, để yên trong 15 phút , vòi sen sẽ lập tức thông thoáng.

Quạt thông gió

Quạt thông gió cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn và bụi bặm tích lũy theo năm tháng. Đối với quạt thông gió, chỉ cần dùng một lọ sát khuẩn điều hòa, phun lên quạt thông gió là có thể loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn.

Làm sạch gương kính trong nhà tắm

Gương kính trong nhà tắm của bạn bị mờ đục, bụi bẩn bởi thời gian và hơi nước nóng, thay vì phải tốn tiền mua các loại dung dịch tẩy rửa, lau chùi, các bạn có thể làm sạch chúng bằng những cách đơn giản và tiết kiệm như sau:

– Sử dụng báo cũ: Vò mạnh để báo mềm ra, vo tròn, thấm nước và tiến hành lau chùi gương kính, bạn sẽ thấy chúng trở nên sáng bóng hơn rất nhiều;

– Sử dụng chanh hoặc giấm gạo: nước cốt 2 quả chanh, hòa với nước lạnh, xịt hỗn hợp lên các vật dụng và dùng khăn bông lau chùi nhẹ, ác axit citric mạnh mẽ hòa tan những vết bụi bẩn và nước làm sạch chúng, mang đến vẻ sáng lấp lánh.

Bạn cũng có thể sử dụng giấm gạo thay cho nước cốt chanh cũng mang lại kết quả tương tự.

Cách làm nhà tắm sạch bóng bằng phương pháp đơn giản, tiết kiệm - Ảnh 4

Công việc làm sạch gương trở nên đơn giản hơn nếu biết tận dụng các nguyên liệu đơn giản, sẵn có

Vòi nước

Vòi nước cũng như các đồ dùng bằng thép không gỉ trong phòng tắm rất dễ đọng lại cặn nước, nhìn lỗ chỗ màu, rất xấu. Ta có thể làm sạch vòi nước dễ dàng chỉ bằng một nhúm bông nhúng với giấm.

Cách khác, bạn chỉ cần dùng chanh lau một lượt, sau đó lấy vải lau lại, vòi nước và kính sẽ lập tức bóng sáng. Chùi rửa vòi nước phòng tắm 2 tuần mỗi lần để giữ cho nó sáng bóng.