Cách làm món nấm xào ngũ sắc bắt mắt, ngon ngất ngây

Món nấm xào ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, hấp dẫn, thích hợp cho cả tiệc đãi khách hay cho bữa cơm gia đình.

Chúng ta đã biết khi nấu ăn có thêm nấm thì tăng thêm hương vị hương thơm cho món ăn, có nhiều món ăn ngon được chế biến từ nấm như lẩu nấm, gà nấu nấm... chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món nấm xào ngũ sắc một món ăn ngon đẹp mắt và hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu làm nấm xào ngũ sắc:

Nấm Bunapi hoặc các loại nấm bạn thích
Tôm tươi
Đậu Hà Lan
Ngô non
Ớt chuông đỏ, vàng

Cách làm món nấm xào ngũ sắc bắt mắt, ngon ngất ngây - Ảnh 1

Nguyên liệu làm món nấm xào ngũ sắc

Các bước làm nấm xào ngũ sắc

Bước 1: Nấm mỡ cắt bỏ chân, mũ nấm nào to thì bổ làm đôi sao cho vừa ăn, ngô non cũng vậy, bắp nào to các bạn bổ đôi ra cho vừa ăn nhé. Đậu Hà Lan tước bỏ hết xơ, ớt chuông đỏ vàng thái miếng dài.

Cách làm món nấm xào ngũ sắc bắt mắt, ngon ngất ngây - Ảnh 2

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, thả 1 dúm muối rồi cho ngô non và đậu Hà Lan vào trần sơ, vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để ngô và đậu giữ được màu sắc đẹp.

Cách làm món nấm xào ngũ sắc bắt mắt, ngon ngất ngây - Ảnh 3

Bước 3: Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ, đem xào săn với hành khô và nước mắm, xong bỏ ra 1 đĩa riêng.

Cách làm món nấm xào ngũ sắc bắt mắt, ngon ngất ngây - Ảnh 4

Bước 4: Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, chúng ta xào đến phần nấm, ớt chuông đỏ và vàng. Nêm nếm gia vị vừa miệng và phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé.

Cách làm món nấm xào ngũ sắc bắt mắt, ngon ngất ngây - Ảnh 5

Bước 5: Khi nấm gần chín và đã ngấm đều gia vị, các bạn cho đến phần ngô non và đậu Hà Lan vào xào cùng. Ở bước này có thể thêm 1 chút dầu hào vào để tăng hương vị cho món ăn.

Cách làm món nấm xào ngũ sắc bắt mắt, ngon ngất ngây - Ảnh 6

Bước 6: Cuối cùng là đến tôm, các bạn đảo nhanh tay và tắt bếp. Cho món nấm xào ngũ sắc ra đĩa thế là bạn đã có món ăn ngon để cho gia đình mình rồi đấy.

Cách làm món nấm xào ngũ sắc bắt mắt, ngon ngất ngây - Ảnh 7

Nấm không chỉ là món ăn ngon còn là món rất tốt cho sức khỏe làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể kháng ung thư . Nấm xào ngũ sắc món ăn đẹp hấp dẫn từ vẻ bề ngoài làm cho chúng ta khó có thể cưỡng lại được. Bạn có thể thay đổi các loại nấm khác nhau để tăng thêm phần đặc sắc cho món ăn nha. Bạn hãy thêm món Nấm xào ngũ sắc vào thực những món xào ngon của gia đình mình nhé.

Nguyễn Thảo (t/h)