Cách làm bom xà phòng vừa tắm sạch vừa không hại da

Với điều kiện hiện nay thì tắm, nhất là ngâm mình trong bồn tắm có bom xà phòng, không còn là thói quen vệ sinh mà còn là cách để thư giãn và làm đẹp.

Cách làm bom xà phòng vừa tắm sạch vừa không hại da - Ảnh 1

Bom xà phòng (bath bomb) vừa có tác dụng làm sạch da vừa có tác dụng thư giãn. Tuy nhiên, các loại bom tắm bán sẵn khá đắt và có chứa thành phần làm sủi bọt là axit citric. Chất này có thể có tác động khá mạnh tới làn da. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bom tắm tại nhà với các nguyên liệu khá dễ tìm.

Cách làm bom xà phòng vừa tắm sạch vừa không hại da - Ảnh 2

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 bát muối nở (baking soda), 1 bát bột tatar (có thể mua ở hàng làm bánh), 6 thìa muối epsom, tinh dầu các loại theo sở thích, dầu dừa hoặc dầu oliu, bình xịt, khuôn silicon, các loại hoa khô như lavender, cúc la mã, hoa hồng, cúc calendula… (không bắt buộc), 4 bát trộn, thìa to.

Cách làm bom xà phòng vừa tắm sạch vừa không hại da - Ảnh 3

Đầu tiên trộn muối nở, bột tatar và muối epsom lại với nhau trong một chiếc bát to.

Cách làm bom xà phòng vừa tắm sạch vừa không hại da - Ảnh 4

Sau khi các nguyên liệu được trộn đều với nhau, chia nhỏ thành 4 bát. Nếu bạn không cần làm viên tắm nhỏ mà chỉ cần một bánh bom tắm to thì bỏ qua bước này.

Cách làm bom xà phòng vừa tắm sạch vừa không hại da - Ảnh 5

Mỗi một bát nhỏ dùng để làm bom tắm một mùi khác nhau và có một công dụng khác nhau. Mùi lavender kết hợp với tinh dầu lavender có tác dụng thư giãn, mùi cam và hoa cúc calendula có tác dụng làm lành dành cho da bị ngứa nhẹ hoặc thô ráp. Hoa hương thảo kết hợp với tinh dầu bạc hà có tác dụng làm sạch da dành cho những người bị tắc xoang hoặc bó cơ. Hoa hồng kết hợp với tinh dầu hoa hồng có tác dụng làm da trơn mượt.

Cách làm bom xà phòng vừa tắm sạch vừa không hại da - Ảnh 6

Sau đó cho thêm mỗi bát 2 thìa dầu dừa hoặc dầu oliu. Lưu ý là những viên bom tắm này sẽ được thải qua đường thoát nước nên không được dùng lá và cành. Nếu cần thì có thể nghiền nhỏ. Hoặc bọc bom tắm vào trong miếng vải trước khi thả vào bồn tắm.

Cách làm bom xà phòng vừa tắm sạch vừa không hại da - Ảnh 7

Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu, kiểm tra độ kết dính bằng cách lấy tay nắm nhẹ thành từng nắm. Nếu vẫn chưa đủ độ dính thì dùng bịt xịt thêm ít nước vào cho đến khi đạt yêu cầu.

Cách làm bom xà phòng vừa tắm sạch vừa không hại da - Ảnh 8

Chia đều hỗn hợp vào khuôn silicon. Hoặc cũng có thể rắc hoa khô vào khuôn trước rồi mới cho bột vào để bom tắm có hình thức đẹp hơn.

Cách làm bom xà phòng vừa tắm sạch vừa không hại da - Ảnh 9

Để bom tắm nguyên trong khuôn khoảng 24 giờ cho khô hẳn thì dỡ ra cho vào túi bọc kín lại. Mỗi lần tắm bạn chỉ cần lấy một viên ra thả vào bồn tắm là đã có thể tận hưởng. (Nguồn ảnh: Wiki)