Cách làm báo tường ngày 20/11 ĐỘC - ĐẸP để 'GIẬT GIẢI' cao

Để có 1 tờ báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nổi bật nhất so với những lớp khác, bạn hãy làm theo gợi ý dưới đây.

Chú ý tới cách làm báo tường ngày 20/11 dưới đây, bạn sẽ có 1 tờ báo tường đẹp nhất, độc nhất và lớp bạn chắc chắn giành giải cao.

Chuẩn bị kỹ càng

Chuẩn bị một tờ giấy khổ to, sau đó đóng nẹp và đính dây treo lên đinh.

Trên tờ đó bạn dùng màu vẽ tiêu đề, tranh ảnh hay đơn giản là dán mấy bài báo và tranh đã in ấn hay cắt từ báo vào…

Cách làm báo tường ngày 20/11 ĐỘC - ĐẸP để 'GIẬT GIẢI' cao - Ảnh 1

Cách làm báo tường ngày 20/11 ĐỘC - ĐẸP để 'GIẬT GIẢI' cao - Ảnh 2

Chú ý trang trí tên báo tường thật nổi bật

Muốn tờ báo tường nổi bật, việc chọn lựa được cái tên và thiết kế sao cho đẹp quyết định đến phân nửa sự thành công của tờ báo tường.

Bạn nên chọn những tiêu đề thường là những chủ đề liên quan đến ngày Nhà giáo Việt Nam, trường lớp, thầy cô, bạn bè: Chuyến đò nghĩa tình, Cội nguồn tương lại, Khoảng lặng, Bụi phấn, Mực tím, Một thời áo trắng, Nắng sân trường, Người lái đó, Chuyến đò nghĩa tình, Bến đò yêu thương, Ước mơ xanh, Kính dâng thầy cô, Hoa 20/11, Bắc cầu kiều,…

Nên ưu tiên chọn những cụm từ ngắn gọn mà ý nghĩa. Chú ý trang trí đầu báo chiếm 1/4 hay 1/5 tờ báo là vừa.

Không quên viết lời ngỏ

Lời ngỏ là một phần không thể thiếu của một tờ báo tường. Nó như một cánh cửa mở ra nhiều điều bất ngờ trong tờ báo tường. Một tờ báo tường ấn tượng trước hết phải có một lời ngỏ hay.

Cân bằng nội dung các mục hấp dẫn, dễ nhìn

Một đầu báo tường có rất nhiều mục hấp dẫn. Do đó, bạn có thể thiết kế nhiều nội dung như thơ, cảm nghĩ, vè, truyện ngắn… để tờ báo tường thêm ý nghĩa và hấp dẫn.

Ngoài ra, nên đa dạng thể loại như trang văn, trang thơ, trang vui học tập, câu đố, vui cười, mẹo hay, châm ngôn, ca dao về thầy cô, ô chữ, thơ, tranh cổ động hoặc châm biếm, cảm xúc, bài hát… nhưng đều có chủ đề về ngày 20/11.

Cách làm báo tường ngày 20/11 ĐỘC - ĐẸP để 'GIẬT GIẢI' cao - Ảnh 3

Cách làm báo tường ngày 20/11 ĐỘC - ĐẸP để 'GIẬT GIẢI' cao - Ảnh 4

Vẽ thêm hình ảnh hoặc dán tranh

Ngoài các bài thơ, trang văn, câu đố, truyện ngắn, bạn nên vé thêm những hình ảnh phù hợp với nội dung và chủ đề ngày 20/11 để báo tường của bạn thêm độc đáo, ấn tượng và nổi bật.

Chúc tất cả các lớp giành được giải báo tường đẹp nhất nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11!

Minh Anh (Tổng hợp)