Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  19 liên quanGốc

  Với nồi chiên không dầu siêu tiện dụng, chị em vẫn có thể vào bếp và làm nên những chiếc bánh trung thu vô cùng xinh đẹp và thơm ngon không khác gì lò nướng.

  Dưới đây là cách làm bánh nướng nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu, có thể áp dụng linh hoạt cách làm này với các loại nhân khác mà bạn yêu thích nhé.

  Nguyên liệu bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  Vỏ bánh: 120gr bột mì ( 60 gr bột mì đa dụng và 60 gr bột số 8 ), 80 gr nước đường bánh nướng, lòng đỏ trứng, 15 gr bơ lạt tan chảy hoặc dầu ăn
  Nhân bánh: 100gr đậu xanh bỏ vỏ, 80gr đường trắng, 10gr bột bánh dẻo, 50 gr dầu ăn, 10gr bột mì.
  Nướng bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng trứng gà, 2 thìa cà phê sữa tươi không đường và ít bơ chảy.

  Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu.

  Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  Làm vỏ bánh: Cho 120gr bột mì (60 gr bột mì đa dụng và 60 gr bột số 8), 80 gr nước đường bánh nướng, 1 lòng đỏ trứng, 15 gr bơ lạt tan chảy hoặc dầu ăn vào tô, khuấy đều theo vòng để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp theo, nhồi bột bằng tay đến khi thấy hỗn hợp bột trở nên dẻo mịn, sờ không dính tay là được. Bọc kín miệng tô, để bột nghỉ khoảng 30-45 phút.
  Sên nhân bánh: Cho đậu vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín mềm, lấy ra để nguội. Sau đó, cho đậu xanh, 80gr đường 300ml hoặc nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vào rây mịn. Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp vào bắt đều sên. Tiếp tục cho từ từ 50gr dầu ăn chia ra 3 lần vào khuấy liên tục, hòa 10gr bột mì với 1 thìa nước lọc, sau đó cho vào hỗn hợp đậu. Sên ở lửa nhỏ tới khi đậu hơi sệt lại thì cho 10gr bột bánh dẻo vào và khuấy cho đến khi đậu kết dính thành 1 khối, hỗn hợp không dính tay là đạt (thời gian sên khoảng 25-30 phút). Để đậu nguội và vo thành viên từng viên tròn khoảng 50gr.
  Bọc bánh: Sau 30 phút cân rồi chia bột ra thành từng phần, mỗi phần khoảng 25gr rồi vo tròn lại. Cán bột mỏng ra gấp đôi viên nhân. Cho nhân vào giữa gói lại sao cho không khí không lọt vào bánh. Bóp cho mép vỏ dính lại bao bọc phần nhân bên trong rồi xoay vo để bánh tròn đẹp. Để viên bánh vào khay sạch, đậy khăn ẩm lên để tránh bánh bị khô. Tiếp tục làm lần lượt cho hết nguyên liệu.
  Đóng bánh: Chuẩn bị khuôn in bánh quét dầu vào bên trong thành khuôn và đáy khuôn. Xoay phần láng mịn của viên bánh nhấn vào khuôn, một tay giữ chặt khuôn, một tay nhấn lò xo xuống chờ 5 giây rồi nhấc khuôn lên, lấy bánh ra rồi xếp đều lên khay có lót giấy nến.

  Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút trước khi nướng (lần đầu nướng thì xịt nước cho đỡ khô). Trong thời gian chờ đợi bạn trộn đều hỗn hợp phết bánh gồm: 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng trứng gà, 2 thìa cà phê sữa tươi không đường và ít bơ chảy. Sau khi làm nóng rồi thì lấy khay nồi ra, lót giấy nến vào trong khay để chống dính, đặt bánh trung thu vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8 phút. Sau 8 phút bạn lấy bánh ra, đợi nguội rồi dùng cọ phết một lớp đều mỏng hỗn hợp đã pha lên mặt bánh và thân bánh. Đặt bánh trở lại khay, nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 phút là hoàn tất quá trình nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu.

  Hạ Vy (Tổng hợp)

  Nguồn VTC News: https://vtc.vn/cach-lam-banh-trung-thu-bang-noi-chien-khong-dau-ar636493.html