Cách làm bánh flan theo công thức đơn giản

Với công thức này chắc chắn bạn sẽ hoàn thành món bánh flan thơm ngon béo ngậy với những bước làm hết sức đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan:

- 400ml sữa tươi

- 6 quả trứng gà, 1/2 bát nhỏ đường, 1 thìa nhỏ vani

Cách làm bánh flan:

Bước 1: Trứng đập ra một bát to và đánh thật đều tay trong khoảng 3 phút, sau đó dùng rổ rây bột và đổ trứng đã đánh vào lọc nếu có lớp màng của lòng trắng thừa trên rây bỏ đi.

Bước 2: Cho vani vào rồi khuấy đều, cho vani vào trứng trước để khi ra thành phẩm bánh flan sẽ thơm mùi vani mà không bị mùi trứng. Tiếp tục, cho sữa tươi và cho đường vào (đường cho ít hay nhiều theo khẩu vị) và dùng dụng cụ khuấy thật đều trong 3 phút.

Bước 3: Chưng đường làm caramel, tỉ lệ: 5 thìa đường 1 thìa nước. Cho vào chảo đun, hạn chế khuấy tránh lại đường và đến khi caramel có màu vàng nâu thì tắt bếp và đổ vào khay, hộp thủy tinh chịu nhiệt hoặc sứ. Nhớ phủ đều caramel trên mặt khay.

\

Bước 4: Sau khi phủ caramel, đợi 5 phút cho caramel cứng lại rồi cho hỗn hợp trứng sữa vào khay. Một lần nữa lọc qua rổ rây để khi có thành phẩm bánh flan caramel sẽ được mịn.

Bước 5: Đóng nắp hộp lại và cho vào nồi hấp cách thủy, dưới đáy nồi để vào 1 cái khăn để không bị cháy và quá trình hấp sẽ dễ dàng hơn. Trong khi hấp, luôn để lửa ở mức độ nhỏ nhất để cho nước chỉ ở độ sôi lăn tăn như vậy mặt bánh flan sẽ mềm mịn và hấp trong vòng 40 phút là bánh chín mịn.

Sau đó tắt bếp và để bánh nguội rồi cho vào tủ mát trong ít nhất 2 tiếng trước khi ăn để bánh được se và mịn hơn.

Cắt bánh flan ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh flan!

Theo Thùy Anh (Khám phá)