Cách làm ẩm cho 7 vùng da cơ thể dễ bị khô nhất

Vào mùa khô hanh hay lạnh thì tình trạng da bị khô là điều khó tránh khỏi, nhất là những vùng da vào mùa hè vẫn ẩm ướt như da dưới cánh tay.

Cách làm ẩm cho 7 vùng da cơ thể dễ bị khô nhất - Ảnh 1

Vùng da khuỷu tay vốn dĩ đã khô vì thường xuyên bị cọ sát vào bàn làm việc nhưng vào mùa hanh khô thì da khuỷu tay còn bị khô hơn rất nhiều. Tẩy da chết cho khuỷu tay sẽ làm da mềm hơn. Nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết dạng bùn hoặc có chứa axit glycolic hoặc dùng dưỡng thể có axit lactic. Sau khi tắm, nhân lúc da còn ẩm, bôi dầu lên khuỷu tay rồi để khô tự nhiên (Ảnh: Newsbeat).

Cách làm ẩm cho 7 vùng da cơ thể dễ bị khô nhất - Ảnh 2

Chúng ta thường nghĩ vùng da bị khô là da dưới mắt mà hiếm khi để ý đến mí mắt. Nhưng những hóa chất có trong nước tẩy trang sẽ làm mất độ ẩm của da mắt, nhất là vùng da mí mắt mỏng manh. Để cung cấp độ ẩm cho mí mắt ngay lập tức, dùng dưa chuột thái lát đắp lên mí mắt khoảng 5-10 phút rồi dùng serum hoặc dầu bôi lên toàn bộ vùng mắt (Ảnh: Boldgrid).

Cách làm ẩm cho 7 vùng da cơ thể dễ bị khô nhất - Ảnh 3

Vào mùa thu và đông, không khí thường khô hơn rất nhiều, nghĩa là da mất rất nhiều độ ẩm, thậm chí ở những vùng ít ai nghĩ tới như nách. Để vùng da dưới cánh tay không bị khô, hãy dùng sản phẩm khử mùi đa năng có công thức làm ẩm da đồng thời tạo mùi thơm và chống ẩm ướt. (Ảnh: Wikihow).

Cách làm ẩm cho 7 vùng da cơ thể dễ bị khô nhất - Ảnh 4

Quá dễ hiểu vì sao môi dễ bị khô và nẻ trong mùa lạnh. Ngoài nguyên nhân thời tiết thì môi khô còn là biểu hiện của sự thiếu nước. Vì vậy cần uống đủ nước trong ngày. Nếu môi quá khô thì có thể tẩy da chết nhẹ cho môi bằng hỗn hợp đường, dầu oliu và mật ong, sau đó bôi dưỡng môi. (Ảnh: Darkliptips)

Cách làm ẩm cho 7 vùng da cơ thể dễ bị khô nhất - Ảnh 5

Vùng da đầu gối tương tự như da khuỷu tay, rất dễ bị khô. Bôi dầu dưỡng thể lên toàn bộ vùng chân từ đầu gối trở xuống sẽ khiến bạn có một đôi chân trông mịn màng và bóng khỏe hơn đồng thời dầu cũng sẽ nuôi dưỡng da chân trong thời gian dài (Ảnh: Reference)

Cách làm ẩm cho 7 vùng da cơ thể dễ bị khô nhất - Ảnh 6

Khi nhiệt độ giảm xuống, da tay bị khô là đương nhiên, nhưng vùng da khô nhất là các đốt ngón tay vì lớp dầu bảo vệ da tay tự nhiên đã bị mất khi da tiếp xúc với trời lạnh, đặc biệt là sau khi rửa tay bằng xà phòng. Các loại kem dưỡng da tay dạng đặc sẽ có tác dụng bảo vệ da khỏi thời tiết lạnh vì có khả năng thấm nhanh nhưng làm ẩm rất tốt (Ảnh: Peamakeup).

Cách làm ẩm cho 7 vùng da cơ thể dễ bị khô nhất - Ảnh 7

Ngoài việc xử lý trực tiếp các vùng da bị khô, cách tốt nhất để tránh khô da là thực hiện các biện pháp bảo vệ da: bôi dầu làm mềm và giữ ẩm, tránh tắm nước qua nóng, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng, không khí lạnh, gió và các loại máy sưởi. Đối với những làn da cực khô thì nên bôi kem cả sáng lẫn chiều, sau khi tắm, rửa bát và bất kỳ hoạt động nào mà da tay tiếp xúc với nước. (Ảnh: Fashionlady).