Cách kiểm tra xếp hạng Uber dành cho người gọi xe

Nếu là một khách hàng của Uber, hẳn bạn cũng biết là bạn được phép đánh giá tài xế. Thế nhưng ít người biết rằng lái xe cũng được phép đánh giá lại bạn.

Nếu sử dụng dịch vụ đi xe của Uber, hẳn bạn cũng biết sau mỗi chuyến đi, bạn sẽ phải đánh giá người lái xe vừa đèo mình - thông qua các mức sao từ 1 sao đến 5 sao. Thế nhưng ít người biết rằng, lái xe Uber cũng có một tùy chọn đánh giá lại hành khách, tức đánh giá bạn.

Nếu bạn từng gọi Uber sau đó "bỏ bom" tài xế, bắt họ phải chờ đợi lâu hay có những hành vi cư xử không đúng mực trong chuyến đi, có thể bạn sẽ bị đánh giá thấp. Mức đánh giá này khá quan trọng, bởi những lần bạn gọi xe về sau, người tài xế bên kia sẽ biết được "mức sao" của bạn và có thể bỏ qua nếu họ cho rằng bạn là vị hành khách "không dễ chịu".

Dù chỉ có thể tăng thứ hạng đánh giá này bằng việc thay đổi cách cư xử của mình trong thực tế, tuy nhiên, ít nhất bạn cũng biết được mình đang đứng ở đâu trên "bảng xếp hạng" - theo hướng dẫn dưới đây.

Cách kiểm tra xếp hạng Uber dành cho người gọi xe - Ảnh 1

Bước 1: Mở ứng dụng Uber ra. Bạn sẽ thấy biểu tượng Menu 3 gạch ngang ở trên cùng góc trái màn hình. Bạn chọn vào biểu tượng này để nhiều tùy chọn khác hiện ra trên màn hình, sau đó chọn Help > Account and Payment.

Bước 2: Ở màn hình tiếp theo, bạn chọn vào mục Account Settings and Ratings - mục thứ 2 từ trên xuống. Ứng dụng sẽ hiện ra một số các câu hỏi mà người dùng thường thắc mắc cũng như một số hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, nếu chỉ quan tâm tới điểm đánh giá của mình, bạn hãy chọn ngay vào mục I'd like to know my rating. Ứng dụng sẽ hiện ra một tin nhắn giải thích ngắn gọn cách thức mà hệ thống đánh giá của Uber hoạt động, đồng thời hiện ra nút gửi (submit) yêu cầu để bạn xem thứ hạng.

Bước 3: Bấm vào nút Submit màu xanh và chờ ít giây, bạn sẽ thấy mức sao trung bình của mình. Với việc mức 5 sao là cao nhất, thì số sao của bạn càng gần với số 5 đồng nghĩa với việc bạn được các tài xế Uber đánh giá tốt.

MT