Cách khua chiêng của Cát Tiên Sa và nỗi khổ Mr Đàm

Lên tiếng như không tham dự

( ĐVO )-

Ngày 14/3, chia sẻ với báo chí, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Tôi đã chính thức rời khỏi vị trí HLV cách đây một tuần. Sau khi cân bằng công việc và dự án thì tôi hoàn toàn bị động. Bên cạnh đó còn thực hiện album cho Xuân Nghi, Ngọc Luân. Thế nên đành hẹn lại The Voice mùa sau".

Đàm Vĩnh Hưng sẽ tiếp tục ngồi ghế nóng The Voice

"Quý ông nhạc Việt" chia sẻ: "Thật ra ở Việt Nam tất cả ca sỹ phải đi hát hàng đêm, không như tại Mỹ mỗi năm hát 3 lần, mỗi lần gom về cả mấy chục triệu đô, nên họ rãnh rỗi và có thời gian để tham gia. Chúng tôi thì còn gia đình, dự án, sự nghiệp, con cái... Nhiều thứ lắm".

Sau một thời gian, ngày 10/4, khi liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng, anh lại nói nửa vời: "Hiện tại tôi chưa thể tiết lộ mình có làm huấn luyện viên The Voice mùa 2 hay không". Tuy nhiên, anh lại cho hay, phía Cát Tiên Sa đã nhiều lần mong muốn anh ngồi vào vị trí này, khán giả cũng rất mong anh trở lại với chương trình, vì thế, anh cũng đang suy nghĩ lại quyết định của mình nhưng chưa muốn tiết lộ nhiều hơn.

Khua chiêng, đánh động

BTC The Voice cũng giỏi chơi trò "mèo vờn chuột" bởi sau khi đưa ra những thông tin Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố rời khỏi The Voice để tập trung vào các dự án âm nhạc lớn trong năm, thì BTC tiếp tục cho rò rỉ những thông tin là đang thuyết phục Mr. Đàm ở lại.

Và kết luận cuối cùng là có nhiều khả năng vẫn sẽ được nhìn thấy “ông hoàng nhạc Việt” tiếp tục tung hoành ở mùa thi năm nay. Ngẫm lại thì cũng chẳng khác gì mồi nhử dành cho khán giả tò mò thông tin.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng chao đảo về những luồng thông tin từ BTC với không ít tên tuổi ca sĩ, nhạc sĩ trong làng nhạc Việt sẽ có thể ngồi vào "ghế xoay".

Đầu tiên là những thông tin về đại gia, kiêm nhạc sỹ nổi tiếng Hà Dũng, cũng là một trong những ứng viên nặng ký trên hàng ghế nóng The Voice mùa thứ 2. Trước đây, Hà Dũng cũng từng đảm nhận vai trò giám khảo của cuộc thi Vietnam Idol và gây được nhiều ấn tượng. Hà Dũng cũng từng là “bệ phóng” của những giọng ca trẻ đầy triển vọng như Hồ Quỳnh Hương, Quách An An, Maya…nhờ tiềm lực tài chính và mối quan hệ rộng rãi trong giới biểu diễn.

Ca sĩ Tuấn Ngọc cũng được “đồn” sẽ trở thành một trong 4 HLV của The Voice năm nay. Không chỉ là ca sĩ có giọng hát hay, Tuấn Ngọc còn được khán giả yêu mến bởi tố chất cũng như kinh nghiệm trong nhiều năm hoạt động ca hát.

Ngoài những gương mặt nổi đình đám nêu trên, trước đó, nhiều thông tin cho biết, những ca sỹ tên tuổi và có tiếng nói trong làng nhạc như Thanh Lam, Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh, Lam Trường, Tùng Dương… cũng từng nhận được lời mời từ BTC The Voice. Tuy nhiên, phần đông các nghệ sỹ đều từ chối bình luận khi được báo chí đề cập đến những tin đồn trên.

The Voice bước vào mùa thứ hai tiếp tục được dư luận chú ý. Một trong những yếu tố hút khách của The Voice, không thể phủ nhận, chính là danh sách huấn luyện viên. Yếu tố này cũng từng ngày nóng lên trên mặt báo với sự tiết lộ từng huấn luyện viên và những thông tin "bán tín, bán nghi" về những huấn luyện viên còn lại. Tuy nhiên, có thể khẳng định, mọi nguồn tin cũng chỉ là "cú tung hỏa mù".

Mr. Đàm cũng chỉ là...

Sau khi lên tiếng không tham gia, tối 15/4, Ban tổ chức công bố danh sách "bộ tứ" của Giọng hát Việt mùa thứ hai gồm: Mỹ Linh, Hồng Nhung, Quốc Trung và Đàm Vĩnh Hưng. Thế là sau khi phủ nhận thông tin trở lại, Mr. Đàm lại "vỗ ngực" trở lại đầy huy hoàng, trở thành vị HLV khá quan trọng.

Ở mùa đầu tiên, Đàm Vĩnh Hưng là giám khảo hiếm hoi gây ấn tượng trên "ghế nóng" bằng chiêu trò riêng. Đến mùa thứ hai, Đàm Vĩnh Hưng có vẻ "lạc điệu" về chuyên môn so với ba giám khảo còn lại, anh vốn là ca sĩ mạnh về giải trí, trong khi đó, 3 nhân vật còn lại nghiêng về âm nhạc học thuật.

Bốn HLV của chương trình Giọng hát Việt mùa thứ hai

Mr Đàm được mệnh danh là ông hoàng nhạc Việt cũng như vua bình chọn. Nếu xét về số lượng fan bây giờ cũng như tính thị trường, rõ ràng ba HLV kia chạy sao cho kịp Đàm Vĩnh Hưng. Chính vì vậy, khi có sự tham gia của Mr Đàm, nghiễm nhiên chương trình thu hút được một số lượng vô cùng lớn bởi lượt bầu chọn tới từ fan của anh.

The Voice mùa đầu tiên kết thúc với quá nhiều scandal. Từ scandal của thí sinh đến HLV. Đầu tiên là scandal Thanh Lam thẳng thừng chê Đàm Vĩnh Hưng, Hà Hồ dạy gì? Cuộc tranh luân trở nên chú ý khi Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hững đáp trả lại một cách gay gắt.

Sau đó đến clip dàn xếp kết quả của Phương Uyên và chuyện tình cảm giữa cô và Thiều Bảo Trang. Ngoài ra, còn clip sex của Bảo Anh. Tiếp đến là việc Hà Hồ, Thu Minh giả tạo... thí sinh The Voice chảnh. Việc liên tiếp dính vào những scandal như thế này khiến cuộc thi giảm sức hút và mất dần tình cảm của công chúng.

Bước vào mùa thi thứ 2, BTC chương trình đã phải dùng đến chiêu trò làm nóng bốn chiếc ghế của HLV để thu hút sự chú ý của khán giả trước khi phát sóng.

Hoài Đan