Cách khắc phục lỗi liệt bàn phím khi cập nhật lên iOS 10

Apple đã chính thức phát hành iOS 10 cho các thiết bị iPhone, iPad, iPod. Hệ điều hành mới đáp ứng được sự kỳ vọng của iFan, song nó vẫn tồn tại khá nhiều khuyết điểm, trong đó có lỗi “đơ” bàn phím. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách khắc phục tình trạng này.

Thời gian gần đây, khá nhiều người dùng các thiết bị iPhone, iPad, iPod phàn nàn tình trạng bàn phím của họ bị “đơ” hoàn toàn và không thể sử dụng được bất kỳ phím nào. Bào viết này sẽ chia sẻ những mẹo khác phục tình trạng này.

Cập nhật phiên bản firmware mới nhất

Cách khắc phục lỗi liệt bàn phím khi cập nhật lên iOS 10 - Ảnh 1

Liệt bàn phím có thể là lỗi xuất phát từ hệ điều hành iOS. Vì vậy, cách đơn giản và nhanh chóng nhất là cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để khắc phục tình trạng liệt bàn phím. Để cập nhật phiên bản firmware cho iPhone, chúng ta vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Tắt tính năng “Kiểm tra Chính tả”

Nếu không dùng đến tính năng này, bạn nên tắt nó đi, vì đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bàn phím trên thiết bị của bạn bị “đơ”.

Cách khắc phục lỗi liệt bàn phím khi cập nhật lên iOS 10 - Ảnh 2

Để tắt tính năng “Kiểm tra Chính tả”, bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Kiểm tra Chính tả và sau đó tắt tính năng này.

Khởi động lại điện thoại

Không loại trừ nguyên nhân lỗi bàn phím do xung đột phần mềm, bạn hãy khởi động lại điện thoại bằng cách sau:

Nhấn giữ phím Nguồn + Home đến khi điện thoại tắt hẳn. Sau đó nhấn Nguồn để khởi động lại iPhone.

Reset tất cả các thiết lập

Trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn vô tình kích hoạt một số tính năng nào đó. Chúng có thể sẽ xung đột và gây liệt bàn phím của máy. Lúc này, cách giải quyết tốt nhất là bạn đặt lại tất cả cài đặt trên thiết bị về mặc định ban đầu.

Cách khắc phục lỗi liệt bàn phím khi cập nhật lên iOS 10 - Ảnh 3

Cách làm: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Vô hiệu hóa tính năng Predictive Keyboard

iOS 10 là phiên bản hệ điều hành mới, nó bao gồm nhiều tính năng mới lạ và hấp dẫn. Đi kèm với điều đó là một số tính năng không hoạt động ổn định. Một trong số đó chính là Predictive Keyboard. Vì vậy, hãy vô hiệu hóa tính năng này để bàn phím của thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Cách khắc phục lỗi liệt bàn phím khi cập nhật lên iOS 10 - Ảnh 4

Cách làm: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Dự đoán và tắt tính năng này.

Restore thiết bị iOS

Nếu như những giải pháp trên không thể cải thiện tình trạng liệt bàn phím thì đây là cứu cánh cho thiết bị của bạn. Restore là quá trình khôi phục đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu mới xuất xưởng. Vì vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên máy trước khi thực hiện thao tác này.

Cách khắc phục lỗi liệt bàn phím khi cập nhật lên iOS 10 - Ảnh 5

Cách làm: Kết nối thiết bị iOS với máy tính và khởi động ứng dụng iTunes. Trên cửa sổ iTunes, tại mục Devices chọn thiết bị iOS của bạn. Sau đó chọn tab Summary rồi click chọn nút Restore.

Lê Kha (tổng hợp)