Cách hóa giải sự tương khắc các cặp con giáp tương xung

Trong 12 con giáp, có tương hợp sẽ có tương xung, khi các cặp con giáp tương xung sẽ tạo ra thế đối đầu căng thẳng. Vậy làm thế nào để hóa giải?

Trong 12 con giáp sẽ có 6 cặp con giáp tương xung. Vậy làm thế nào để hóa giải được sự xung khắc trong các mối quan hệ này? Tuổi Tý với tuổi Ngọ tương xung cần phải thông qua chữ "Mộc" để hóa giải. Tuổi Tý bản mệnh là Thủy, Ngọ bản mệnh là Hỏa, Thủy Hỏa không tương dung.

Muốn hóa giải được sự tương xung này cần phải có Mộc. Mộc có thể khiến sự nguy hiểm của Thủy chuyển thành sinh Mộc, tiếp đến từ Mộc sẽ sinh Hỏa, làm giảm sự căng thẳng trong mối quan hệ này.

Khi có mâu thuẫn giữa tuổi Tý và tuổi Ngọ, chỉ cần có tuổi Dần và tuổi Mão đều là bản mệnh thuộc Mộc mới có thể hóa giải ổn thỏa.

Tuổi Sửu và tuổi Mùi tương xung cần phải thông qua chữ "Kim" để hóa giải nhuệ khí. Do tuổi Sửu là Thổ, Mùi cũng là Thổ, sự đối kháng giữa Thổ với Thổ chính là cuộc đối đầu cân sức, không nhượng bộ. Để giải quyết mâu thuẫn này cần phải có Kim.

Tuổi Dần và tuổi Thân tương xung cần phải thông qua chữ "Thủy" để hóa giải. Dần là Mộc, Thân là Kim, Kim khắc Mộc, Kim chiếm ưu thế hoàn toàn.

Mộc bị khắc chế trở nên yếu ớt, nên cần phải có Thủy có thể hóa giải nhuệ khí của Kim, chuyển hóa thành Thủy để sinh Mộc, biến hại thành lợi.

Tuổi Mão và tuổi Dậu tương xung cần phải thông qua chữ Thủy để hóa giải, điều hòa. Đặc biệt nếu Mão ở hướng Đông, Dậu ở hướng Tây thì sự đối đầu và mâu thuẫn đó càng lớn.

Kim khắc Mộc, Kim sẽ được hưởng lợi, Mộc chịu thiệt thòi, chỉ có Thủy mới hóa giải được mâu thuẫn này. Tuy nhiên Thủy cũng cần phải kết hợp đúng, nhiều quá cũng không được, mà ít quá thành vô dụng.

Tuổi Thìn và tuổi Tuất tương xung cần phải thông qua chữ Kim để hóa giải: Thìn và Tuất bản mệnh đều là bản mệnh thuộc Thổ, sự đối đầu không phân thắng bại, ai cũng không chịu nhường nhịn ai.

Chỉ có Kim mới có thể giúp hóa giải được xung khắc này, giảm bớt sự đối đầu, làm dịu hòa khí trong mối quan hệ này.

Tuổi Tỵ với tuổi Hợi tương xung cần phải thông qua chữ Mộc để hóa giải. Tỵ thuộc Hỏa, Hợi thuộc Thủy, Thủy Hỏa tương xung, Thủy được lợi, Hỏa chịu tổn thất, khó có thể dung hòa được mối quan hệ này.

Vì thế cần một chữ Mộc để hóa giải, sức mạnh của Thủy thông qua Mộc sẽ chuyển thành sức mạnh cho Hỏa, từ đó có thể biến từ kẻ thù thành bạn. (Bài viết chỉ mang tính tham khảo, cung cấp nội dung trắc nghiệm vui cho bạn đọc).

Hướng Dương (Theo D1xz)