Cách hạn chế và thay thế muối trong bữa ăn

Muối là gia vị không thể thiếu trong nấu nướng nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến tăng huyết áp, gây ra các bệnh lý về tim mạch và đột quỵ. Mẹo vài mẹo vặt nội trợ dưới đây sẽ giúp cải thiện điều này mà không làm ảnh hưởng đến vị giác.

Bạc hà

Cách hạn chế và thay thế muối trong bữa ăn - Ảnh 1

Có vẻ hơi kì lạ khi thêm bạc hà vào món ăn vì nó thường gắn liền với các thứ không ăn được như kem đánh răng và nước súc miệng. Tuy nhiên, khi bạc hà được kết hợp đúng với các thành phần khác, nó có thể cải thiện món ăn đáng kể. Trên hết, bạc hà là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.

Gừng

Gừng có hương vị ngọt nhưng hơi cay, tốt hơn khi kết hợp với tỏi. Ngoài ra, gừng có đặc tính kháng viêm, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Húng quế

Húng quế không chỉ có hương vị độc đáo mà còn tốt cho sức khỏe vì nó có chứa chất chống oxy hóa (flavonoids). Húng quế có mùi vị tốt nhất khi sử dụng ăn sống.

Hương thảo

Cách hạn chế và thay thế muối trong bữa ăn - Ảnh 2

Hương thảo có hương vị mạnh hơn so với các loại thảo mộc khác. Khi được sử dụng với các loại thịt và mì ống, hương thảo làm gia tăng hương vị cho món ăn.

Mùi tây

Cách hạn chế và thay thế muối trong bữa ăn - Ảnh 3

Mùi tây là một loại cây thân thảo, cung cấp rất nhiều vitamin K. Thay vì xay rau mùi tây, chúng ta nên giữ nguyên lá để nêm vào món ăn.

Quế

Quế thường được sử dụng thay thế cho đường nhưng nó cũng có thể thay thế muối trong một số món ăn.

Rau mùi

Đối với những người thích hương vị này, rau mùi có thể được sử dụng thay cho muối. Rau mùi mau héo nên phải dùng ngay.

Rượu vang

Học cách nấu ăn với rượu vang có thể là một kỹ năng thay đổi cuộc sống. Rượu vang có thể thêm vào thịt để làm nước sốt, tăng hương vị trong các món hầm…