Cách giúp bạn thoát khỏi gàu, ngứa da đầu ngay hôm nay

  3 liên quanGốc

  Gàu tích tụ nhiều gây nên tình trạng ngứa da đầu khiến chị em thiếu tự tin khi ở đám đông.

  Giữ da đầu sạch sẽ, khô thoáng

  Giữ da đầu sạch sẽ là điều quan trọng để bạn không bị ngứa da đầu.

  Gàu là hiện tượng da đầu bị đóng vảy trắng lấm tấm (hoặc từng mảng) trên tóc. Vì vậy, bí quyết trị gàu đầu tiên là giữ da đầu luôn sạch sẽ và khô thoáng. Bạn có thể gội đầu ngay khi có cảm giác nhờn rít nhằm loại bỏ bã nhờn và vi khuẩn có hại. Tiếp theo, lau khô tóc (khô tự nhiên hoặc sấy) ngay sau khi gội đầu, tránh để da đầu rơi vào tình trạng quá bết hay ẩm ướt trong thời gian dài. Bởi da đầu bết là môi trường thuận lợi cho vi nấm Malassezia phát triển và gây gàu.

  Vệ sinh sạch sẽ gối, drap nệm và mũ bảo hiểm

  Bao gối, drap nệm và lớp lót bên trong mũ bảo hiểm... là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với da đầu mỗi ngày. Vì vậy, vệ sinh sạch sẽ các vật dụng trên có thể giúp da đầu hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn… Sau khi giặt sạch, bạn nên phơi các vật dụng trên dưới ánh mặt trời để chúng được khô ráo, sạch sẽ...

  Nước cốt chanh

  Nước cốt chanh được coi là một phương thuốc tự nhiên cho gàu và có tác dụng giúp cân bằng độ pH và các loại dầu trên da đầu. Đó là lý do bạn có thể không phải lo lắng về gàu!

  Đơn giản chỉ cần vắt nước cốt chanh vào một ly nước. Tiếp theo, làm ướt tóc và lau khô bằng khăn. Massage tóc với vỏ chanh một vài phút. Sau đó, gội sạch tóc với hỗn hợp nước chanh và nước.

  Dầu dừa

  Cách làm: Massage da đầu với 3-5 thìa canh dầu dừa và gội sạch với dầu gội đầu sau khoảng 1 giờ. Bạn không cần dùng dầu xả dưỡng tóc nữa vì dầu dừa đã làm thay việc đó.

  Hoặc bạn có thể pha 1 thìa canh nước cốt chanh và 5 thìa canh dầu dừa rồi bôi hỗn hợp đó lên da đầu và massage. Sau khoảng 1 tiếng, bạn gội sạch với dầu gội đầu.

  Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-giup-ban-thoat-khoi-gau-ngua-da-dau-ngay-hom-nay/20210623033856672