Cách giúp bà bầu lấy lại vóc dáng, năng động sau sinh

Sau khi sinh cơ thể bà bầu thường nặng nề, mệt mỏi hơn. Để mau chóng lấy lại được vóc dáng và sự năng động, hãy kiên trì làm những việc đơn giản này hàng ngày.

Lấy lại vóc dáng, năng động sau sinh bằng cách nuôi con bằng sữa mẹ

Quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sẽ làm tiết ra nhiều hormon khác nhau trong cơ thể, điều này sẽ giúp dạ con trở lại kích cỡ và hình dạng trước khi sinh.

Bà bầu sẽ mau chóng sở hữu vóc dáng thời son rỗi nếu áp dụng những cách làm này. Massage sau khi sinh cho vòng eo thon gọn, sớm lấy lại được vóc dáng sau sinh

Các kỹ thuật massage đúng giúp tác động sâu tới hệ bạch huyết, tăng lưu thông máu trong cơ thể, làm giảm mệt mỏi và đau nhức để mẹ có thể dễ dàng phục hồi lại sức khỏe sau quá trình vượt cạn. Đồng thời khi massage các dây thần kinh sẽ được thư giãn, giúp giải phóng stress và tránh được trầm cảm sau sinh.

Ngồi thiền

Dành vài phút sau khi luyện tập để ngồi thiền là một cách tốt giúp bạn thư giãn đầu óc và cảm ơn cơ thể đã giúp bạn hình thành thói quen. Đây cũng là thời gian để bạn cảm nhận được những điều tích cực mà bạn đã làm được cho chính mình, cho cơ thể bạn và cho gia đình. Không cần ngồi lâu, chỉ vài phút, hãy chọn chỗ ngồi thoải mái, nhắm mắt lại và chỉ cần thế. Ngồi thiền có thể làm bạn bớt căng thẳng và tỉnh táo hơn sau đó.

Luyện tập cơ bắp

Cơ bắp của bạn càng nhiều thì quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra càng nhanh. Nếu như bạn đã từng chạy dặm bằng máy chạy bộ và bạ cứ băn khoăn là tại sao bạn không thể giảm cân một cách dễ dàng như bạn nghĩ, thì hãy kết hợp một số động tác cơ bắp vào bài tập của bạn. Hãy liệt kê thêm một số động tác như đứng lên ngồi xuống, chống đẩy, nâng tay trước khi chạy bộ để tối đa hóa đốt cháy chất béo. Bạn sẽ mất nhiều calo hơn bằng cách thêm vài phút tập luyện.

7 nguyên nhân sảy thai thường gặp nhất

Phương Vũ (T/h)