Cách giữ 'lửa' trong đời sống hôn nhân

Quãng thời gian yêu nhau và thành vợ chồng có nhiều sự khác biệt, nếu một trong hai không biết cách giữ lửa thì cuộc sống hôn nhân sẽ rất dễ rơi vào nhàm chán. Những gợi ý sau đây sẽ phần nào cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn.

Cách giữ 'lửa' trong đời sống hôn nhân - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trở lại nơi hẹn hò lần đầu

Những kỷ niệm ngọt ngào của buổi hẹn ban đầu hẳn còn lưu lại rất lâu trong tâm trí của những người yêu nhau. Tại sao không làm cho kỷ niệm ấy “sống lại” thêm một lần nữa? Những lời nói ngọt ngào, sự trân trọng và rung động ban đầu ít nhiều gì cũng khơi gợi lại một buổi ban đầu thật đẹp giữa hai người đã có với nhau.

Người tổ chức phải thật chu đáo và càng bí mật càng tốt. Nếu có một món quà ý nghĩa thì càng thú vị. Chắc chắn nửa kia sẽ cảm động không ít.

Cách giữ 'lửa' trong đời sống hôn nhân - Ảnh 2

Một ngày tắt điện thoại di động

Ngày nay, công nghệ phát triển và kéo con người vào những thú vui giải trí nên việc dành thời gian cho nhau không phải ai cũng làm được. Có những người rời công việc ra là dán mắt vào màn hình điện thoại, hết lướt mạng xã hội tới các trò chơi, nhắn tin tán gẫu… Thậm chí cả giờ ăn cũng không buông hẳn được điện thoại.

Vậy nên dành thời gian bên nhau để trò chuyện, lắng nghe, hay chỉ là cùng nhau làm những việc yêu thích như đọc sách, trồng cây, nấu ăn… mà không bị “kẻ thứ 3” là chiếc điện thoại chen vào là hết sức đáng quý. Chỉ là điều đơn giản nhưng bạn có chắc làm được điều đó với người mình yêu thương không?

Cách giữ 'lửa' trong đời sống hôn nhân - Ảnh 3

Cùng tham gia lớp học

Có thể là học khiêu vũ, đàn, thể dục… nếu như môn đó là sở thích của cả hai, hoặc một trong hai có sự hy sinh để chiều theo sở thích của người còn lại. Nó sẽ rất có tác dụng cho mối quan hệ giữa hai người. Khi cả hai có thêm đề tài để bàn luận trên tinh thần giải trí, điều đó sẽ làm giảm bớt những căng thẳng vốn có trước đây.

Cùng nhau tham gia một khóa học nào đó cũng là dịp để cả hai ở bên nhau, quan tâm, chăm sóc nhau nhiều hơn.

Làm mới chính mình

Không phải chỉ những dịp tiệc tùng, lễ tết phụ nữ mới ăn diện mà ngay cả khi ở nhà, những buổi tối dành cho nhau, phụ nữ cũng làm cho mình đẹp lên. Đừng để hình ảnh cũ kỹ trở thành “thương hiệu” trong mắt bạn đời. Sự mới mẻ trong mắt nhau cũng là yếu tố cần thiết để giữ “lửa” yêu. Hãy cùng mang lại cảm xúc cho nhau bằng cử chỉ, lời nói và sự âu yếm, để chuyện chăn gối là bữa tiệc hấp dẫn cho cả hai.

Cách giữ 'lửa' trong đời sống hôn nhân - Ảnh 4

Cùng nhau đi du lịch

Khi chưa có con cái hoặc con cái đã lớn, cha mẹ có thể cùng nhau đi du lịch, bỏ hết mọi công việc, lo lắng phía sau lưng. Chỉ có hai người cùng nhau trải qua chuyến du lịch thú vị sẽ khác rất nhiều so với đi du lịch cùng bạn bè hay cả gia đình.

Cùng nhau đi du lịch còn giúp cả hai “hâm nóng” chuyện ấy khi mà đời sống thường nhật với tất bật chuyện con cái, lo toan đã làm cả hai phần nào giảm ham muốn. Đây là thời gian cả hai dành cho nhau cuộc yêu đương trọn vẹn nhất.

Gia Hân