Cách đơn giản giúp bạn giảm chứng đau nửa đầu

Đau nửa đầu là một trường hợp đặc biệt thuộc nhóm đau đầu mãn tính, hiện nay trên thế giới cũng như ở nước ta thường gọi là đau đầu Migraine. Có nhiều cách tự nhiên giúp bạn loại bỏ cơn đau nửa đầu khó chịu này.

Cách đơn giản giúp bạn giảm chứng đau nửa đầu

Đau nửa đầu có thể do nhiều nguyên nhân, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dẹp bỏ những cơn đau mà không cần dùng đến thuốc.

Cách đơn giản giúp bạn giảm chứng đau nửa đầu - Ảnh 1

Chứng đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ. (Ảnh minh họa) Giảm căng thẳng giúp bạn giảm chứng đau nửa đầu

Nghiên cứu cho thấy rằng có những thứ có thể kích thích cơn đau nửa đầu hay gây nhức đầu trầm trọng hơn. Những thứ đó bao gồm: những căng thẳng thể chất (như luyện tập quá sức hay đột ngột tăng hoạt động thể chất quá mức), ngủ kém hay chịu căng thẳng cảm xúc.

Ngủ đủ giấc giúp khắc phục chứng đau nửa đầu

Thiếu ngủ và căng thẳng có thể kích hoạt các cơn đau nửa đầu vì thiếu ngủ làm tăng sự sưng viêm và ảnh hưởng đến nồng độ hóc-môn. Cần có được từ bảy đến chín giờ ngủ mỗi đêm.

Bổ sung nước để giảm cơn đau nửa đầu

Mùa hè mồ hôi ra nhiều, mất nước và không bổ sung kịp hay bị đói cũng có thể gây đau đầu (hoặc đau nửa đầu), nếu lặp lại nhiều lần có thể dẫn đến đột quỵ.

Nếu vậy hãy nằm nghỉ nơi mát mẻ, yên tĩnh, gối đầu thấp, uống thật nhiều nước để cân bằng cơ thể và bài tiết các độc tố. Bổ sung ngay nước muối sinh lý (hoặc nước nguội pha chút muối, đường) khi ra nhiều mồ hôi, mất nước gây đau đầu. Cần tránh bỏ bữa, cũng không nên để khoảng cách quá lâu giữa 2 bữa ăn.

Cách làm sạch mỡ máu hiệu quả

Phương Vũ (T/h)