Cách đơn giản để chuyển tiền vào tài khoản Mobile Money

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  573 liên quanGốc

  Chủ tài khoản Mobile Money thay vì phải ra các đại lý ủy quyền của nhà mạng để nạp, rút tiền thì giờ đây có thể chuyển tiền trực tiếp giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán ngân hàng.

  Thông tin trên được đưa ra tại sự kiện ra mắt Dịch vụ Chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng diễn ra sáng nay, ngày 6-10.

  Sự kiện được tổ chức nhằm ghi nhận dấu mốc quan trọng trong triển khai thí điểm dùng tài khoản Mobile Money thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ.

  Theo đó, sau một tháng triển khai thí điểm, đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã hoàn thành kết nối liên thông dịch vụ chuyển tiền Mobile Money với gần 40 ngân hàng.

  Với kết nối này đã giúp cung cấp dịch vụ cho khoảng 1 triệu người dùng tài khoản VNPT Money và 1,4 triệu người dùng tài khoản Viettel Money. Đây là một phương thức thanh toán chuyển khoản 24/7 thuận tiện, đơn giản, dễ dàng cho mọi đối tượng khách hàng.

  Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Quang Minh – Tổng Giám đốc NAPAS, cho biết: “Dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản ngân hàng được triển khai có ý nghĩa rất quan trọng giúp kết nối liên thông giữa tài khoản Mobile Money của các nhà mạng và tài khoản thanh toán của các ngân hàng. Điều này giúp người dân có tài khoản Mobile Money dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ chuyển khoản, thanh toán của ngành ngân hàng.

  Qua đó góp phần thúc đẩy và phổ cập tài chính toàn diện tới người dân ở các khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa và mở ra cơ hội phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên thiết bị di động. Đây là hoạt động thiết thực của Ngành ngân hàng và các Nhà mạng trong việc phát triển hạ tầng thanh toán và chuyển đổi số quốc gia”.

  Trong thời gian tới, NAPAS sẽ tiếp tục phối hợp với các Ngân hàng thành viên, các nhà mạng viễn thông còn lại để triển khai mở rộng liên thông dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản Ngân hàng. Đồng thời, nghiên cứu phát triển đa dạng các dịch vụ thanh toán, hoàn thiện hệ sinh thái thanh toán số mang những hình thức thanh toán mới phủ sóng đến khắp mọi miền đất nước.

  THÙY LINH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/cach-don-gian-de-chuyen-tien-vao-tai-khoan-mobile-money-post701889.html