Cách doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh sải bước đến thành công

Khởi nghiệp ở tuổi 44 trong lúc đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh tiếp tục có những đóng góp làm giàu không chỉ cho bản thân mà cho cả cộng đồng thông qua niềm đam mê luôn ấp ủ.

Theo đuổi đam mê để phục vụ cộng đồng

Với cộng đồng doanh nghiệp, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh không phải là một cái tên xa lạ khi từng kinh qua rất nhiều chức danh chủ chốt của doanh nghiệp, đồng thời lãnh đạo những tập đoàn, công ty dưới thời của ông đến thành công rực rỡ. Ông từng có thời gian dài làm việc tại Sài Gòn Petro trước khi sang làm Phó tổng giám đốc Saigon Gas, sau đó là Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Nhiên liệu Sài Gòn - SFC, một công ty bán lẻ xăng dầu lớn tại TP HCM từ năm 2008.

Sau những thành tựu mang đậm dấu ấn, năm 2015 ông Quỳnh thử sức ở lĩnh vực mới bằng dự án khởi nghiệp ở tuổi 44 - Công ty cổ phần Sách Alpha - Alpha Books với cương vị Tổng Giám đốc. Chia sẻ với truyền thông, ông cho biết bản thân muốn được tự do về mặt tài chính và thời gian, đồng thời muốn đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Cách doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh sải bước đến thành công - Ảnh 1

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh chia sẻ về khởi nghiệp

Mới đây nhất, tại cuộc thi “Startup Việt - Sải bước thành công”, ông Quỳnh chia sẻ tuổi tác không phải vấn đề lớn khi khởi nghiệp. Khoảng thời gian làm việc tại các công ty đã mang đến cho ông nhiều kinh nghiệm cũng như những mối quan hệ, quan trọng hơn là nguồn lực tài chính vững vàng. Những yếu tố này phần nào giúp ông hạn chế căng thẳng và áp lực khi khởi nghiệp với đam mê để đóng góp cho xã hội.

Cống hiến tận tụy cho StartUp trẻ

Xuất phát từ mong muốn dành thời gian cho công việc có thể tạo ra nhiều giá trị nhất không chỉ cho bản thân mà còn cho mọi người, Nguyễn Tuấn Quỳnh vẫn đang tiếp tục sải bước thành công bằng bản lĩnh khác biệt khi mang đến những giá trị lớn lao cho thế hệ trẻ, đặc biệt là những người khởi nghiệp. Ông tham gia vào lĩnh vực giảng dạy, chia sẻ cho các bạn trẻ ở một số câu lạc bộ khởi nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm cho các doanh nhân trẻ.

Cách doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh sải bước đến thành công - Ảnh 2

Ông Quỳnh làm giám khảo Cuộc thi Startup Wheel 2016.

Bên cạnh đó, ông Quỳnh còn tham gia làm ban giám khảo các cuộc thi, cố vấn trực tiếp cho các bạn trẻ, đặc biệt là góp vốn vào một số dự án khởi nghiệp về nông nghiệp để giúp các bạn có thêm nguồn tài chính thực hiện giấc mơ của mình. Ông thích bản thân trở thành một người có giá trị, có ích cho xã hội hơn là một người giàu có đơn thuần về mặt vật chất. Vì vậy, trong lịch làm việc của mình, ông luôn dành thời gian ưu tiên cho việc chia sẻ khởi nghiệp, các hoạt động xã hội, viết sách... Chính bản lĩnh khác biệt đó luôn thôi thúc Nguyễn Tuấn Quỳnh cống hiện tận tụy cho xã hội và sải bước thành công trên những lĩnh vực mà ông hoạt động.

Thu Hằng