Cách để trở về với guồng quay công việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết dài

Bạn cần dành thời gian để giải quyết nốt một số công việc còn tồn đọng của gia đình, bản thân trước khi bắt đầu những ngày đi làm bận rộn. Sau đó, vạch ra lộ trình thực hiện các kế hoạch trong năm mới.

Kỳ nghỉ Tết kéo dài, mọi người tập trung ăn uống, đi chơi, thăm gia đình, họ hàng...nên nhịp sống hàng ngày gần như bị đảo lộn. Khi trở lại với guồng quay, công việc, không ít người sẽ cảm thấy uể oải, mệt mỏi, chán nản. Tuy nhiên, những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có sự khởi động mới mẻ, may mắn cho những ngày đầu tiên sau Tết.

Mặc dù, kỳ nghỉ Tết 9 ngày nhưng nên thu xếp rời quê lên thành phố hoặc về nhà sớm hơn 1-2 ngày trước khi đi làm. Điều này giúp bạn và gia đình có chuyến đi không vội vã, xe cộ thông thoáng. Ngoài ra, khi trở về nhà sớm sau khi ăn Tết sẽ có thời gian dọn dẹp nhà cửa để tâm trạng thoải mái hơn là các căn phòng đều bám bụi, bừa bộn. Trở lại thành phố sớm 1-2 ngày cũng là dịp để bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi, đi dạo, cà phê, đi siêu thị để cảm giác thoải mái trước khi trở lại với công việc.

Hoặc bạn có thể chọn khu vực yên tĩnh trong nhà hoặc phòng riêng của bạn, ngồi nhâm nhi tách trà nóng, đọc một cuốn sách ưa thích hay đơn giản là nghe một bản nhạc nhẹ nhàng để tinh thần được thư thái. Những âu lo, bận rộn của mấy ngày Tết qua đi, nhường chỗ cho sự thoải mái chuẩn bị cho guồng quay mới.

Cách để trở về với guồng quay công việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết dài - Ảnh 1

Để có thể bắt nhịp lại cuộc sống, bạn phải thôi suy nghĩ và mơ mộng về những ngày nghỉ Tết xả láng vừa qua. Đừng vội nghĩ đến những cuộc đi chơi ở xa, đi du lịch, pic nic hay dã ngoại. Nhiệm vụ trước mắt của bạn là tiếp tục làm việc, học tập...cho những chuyến đi trong vài ba tháng tới.

9 ngày nghỉ Tết là khoảng thời gian đủ để mọi người tạo ra những thói quen mới cho mình như: thức khuya, dậy muộn, ăn uống không đúng giờ, chơi thả ga…Kỳ nghỉ kết thúc là lúc bạn cần bước ra khỏi những thói quen đó, tạo ra một nhịp sống mới cho mình. Bạn nên ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đến nơi làm việc. Nên tạo ra cho mình một tâm lý hào hứng và phấn khởi nhất cho ngày làm việc đầu tiên sau Tết. Đó là liều thuốc tốt nhất cho việc lên dây cót tinh thần, sẵn sàng đối mặt với những áp lực công việc.

Nhận ra những kế hoạch trong năm

Thay vì nghĩ đến những nhiệm vụ trong năm mới, kế hoạch đã đặt ra, bạn hãy tự mình nhìn lại một lần nữa những gì đã làm được trong năm cũ. Bởi nhiệm vụ năm mới bao giờ cũng có các mục tiêu phức tạp, nếu bạn quá suy nghĩ sẽ làm mất đi tinh thần đầu năm.

Bạn cần dành thời gian để giải quyết nốt một số công việc còn tồn đọng của gia đình, bản thân trước khi bắt đầu những ngày đi làm bận rộn. Sau đó, vạch ra lộ trình thực hiện các kế hoạch trong năm mới. Xác định rõ những mục tiêu chính cần đạt tới. Có kế hoạch chu đáo bạn sẽ ưu tiên những việc dễ trước, sớm đạt được các kế hoạch đã đề ra.

Hãy bắt đầu ngày mới bằng sự năng động, nhiệt tình với nụ cười luôn nở trên môi. Hãy cho bạn bè, đồng nghiệp thấy bạn luôn sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ họ trong công việc. Với sếp, cấp trên, bạn hãy thể hiện quyết tâm “chiến đấu”, cống hiến hết mình.

Bạn hãy tự mình xóa tan những cảm xúc buồn chán, tự tổ chức, sắp xếp lại cuộc sống, sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp.

Với những mẹo nhỏ ấy, không quá khó để bạn xóa tan đi những mệt mỏi, chán nản, bắt đầu một năm làm việc mới với niềm cảm hứng vô tận. Tuy nhiên, khi đến cơ quan, đừng quên nở nụ cười thật tươi kèm theo lời chúc mừng năm mới đến đồng nghiệp, bạn bè.

Vũ Minh
(Theo Congluan)

Xem thêm: Cuộc sống tốt đẹp khi cho đi những điều tốt đẹp