Cách đạo diễn Steven Spielberg làm nên tác phẩm đoạt giải phim hay nhất Quả Cầu vàng

Bên cạnh câu chuyện gia đình lắng đọng, 'The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng' (tên tiếng Anh: The Fabelmans) hứa hẹn khiến khán giả không thể rời mắt với những thước phim đầy màu sắc trong không gian nghệ thuật.

Với hai chiến thắng lớn nhất tại Quả Cầu vàng lần thứ 80 bao gồm “Phim chính kịch xuất sắc nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất”, bộ phim “The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng” đang được giới chuyên môn và khán giả kỳ vọng sẽ tạo nên "cú nổ lớn" qua 7 đề cử tại Oscar 2023.

Với thành tích này, Steven Spielberg đã mở rộng kỷ lục trở thành người duy nhất nhận đề cử Oscar ở hạng mục “Đạo diễn xuất sắc nhất” trong 6 thập kỷ khác nhau.

“The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng” dựa trên câu chuyện có thật và pha chút yếu tố hư cấu để kể về cuộc đời của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg.

Ở ngoài đời, cha mẹ của Spielberg ly dị khi ông 19 tuổi, đạo diễn đã “chiến tranh lạnh” với cha trong suốt 15 năm. Nhiều chuyên gia cho rằng tác phẩm tựa như một sự hòa giải của Spielberg với quá khứ và một lời xin lỗi mà ông muốn gửi đến cha mẹ quá cố của mình.

Phim dựa trên câu chuyện có thật và pha chút yếu tố hư cấu.

Nỗi đau gia đình cũng là điều mà ông đã luôn trốn tránh kể lại trong suốt nhiều thập kỷ làm phim và “The Fabelmans: Tuổi trẻ huy hoàng” trở thành bộ phim trút hết tâm tư của vị đạo diễn huyền thoại ở độ tuổi 76.

Nếu không biết về cuộc đời Spielberg, khán giả có thể xem phim như một tác phẩm ý nghĩa về gia đình. Chuyện phim khắc họa nên hình ảnh của những bậc cha mẹ thông thái trong hành trình nâng cánh ước mơ cho con cái. Cách các nhân vật giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình sẽ mang đến cho khán giả nhiều thông điệp ý nghĩa về sự tử tế và tình yêu thương.

Qua đó, phim cũng đã lý giải phần nào sự tác động của gia đình đến sự nghiệp của Spielberg, nguồn động lực lớn giúp ông trở thành đạo diễn có doanh thu cao nhất toàn cầu hiện nay (hơn 10 tỷ USD).

The Fabelmans là bức thư tình đạo diễn gửi đến gia đình. Ảnh: CJ.

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Steven Spielberg cho biết: “The Fabelmans là bức thư tình tôi gửi đến gia đình nhưng cũng là bức thư tình gửi đến nghệ thuật điện ảnh. Đây là bộ phim cá nhân nhất mà tôi từng làm. Thay mặt toàn bộ diễn viên và ê-kíp, chúng tôi hy vọng bạn sẽ cảm nhận được điều kỳ diệu khi xem phim giống như cảm giác mà chúng tôi đã có khi cùng nhau thực hiện bộ phim này”.

Trong một cuộc phỏng vấn cùng The Hollywood Reporter, Seth Rogen (vai chú Bennie) tiết lộ rằng đạo diễn Steven Spielberg đã bật khóc rất nhiều trên phim trường mỗi khi nhìn thấy một món đồ nào đó trong tủ quần áo hoặc nhìn thấy các nhân vật trong mỗi bối cảnh quen thuộc. “Tôi đã thấy ông ấy khóc hàng chục lần trong suốt quá trình quay, bộ phim thực sự rất đẹp và tôi nghĩ mọi người đều muốn tôn vinh những gì ông ấy đang làm”, Seth Rogen chia sẻ.

Nhã An

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/cach-dao-dien-steven-spielberg-lam-nen-tac-pham-doat-giai-phim-hay-nhat-qua-cau-vang-post466451.html