Cách chức vị giám đốc bệnh viện phù phép xe cứu thương thành xế hộp riêng

Ngày 2/11, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, ông Nguyễn Đức Phát đã không được tái bổ nhiệm chức danh Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa (BVĐK) Phú Quốc.

Cách chức vị giám đốc bệnh viện phù phép xe cứu thương thành xế hộp riêng - Ảnh 1

Lợi dụng chức vụ, ông Phát đã "phù phép" chiếc xe cứu thương của bệnh viện thành xe sang của riêng mình. Ảnh: NLĐ

Trước đó, ông Phát cũng đã nhận quyết định kỷ luật dưới hình thức khiển trách về mặt Đảng và chính quyền cho hàng loạt sai phạm của mình khi còn giữ chức Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Được biết, sau khi Thanh tra tỉnh có kết luận về hàng loạt sai phạm của ông Phát trong nhiệm kỳ trước, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã ra chỉ đạo quyết định không tái bổ nhiệm ông Phát vào vị trí cũ.

Như đã thông tin trước đó, ông Phát trong thời gian làm giám đốc đã tự ý cải tạo lại chiếc xe cứu thương hiệu Toyota Land Cruiser BKS 68C- 0799 do Bộ Y tế cấp cho BVĐK Phú Quốc để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Không những vậy, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến tháng 6/2015, vị bác sỹ này còn thanh toán khống hơn 1.000 lít xăng để sử dụng xe khi đi học lớp lý luận chính trị cao cấp.

Ngoài ra, nhiều sai phạm nghiêm trọng tại BVĐK Phú Quốc cũng đã được phanh phui khi ông Phát còn giữ cương vị giám đốc tại đây như: việc đầu tư mua vật tư, hóa chất xét nghiệm với số tiền lên đến 4,5 tỷ đồng nhưng không qua hình thức đấu thầu cạnh tranh; hay việc chi 400 triệu đồng vào việc mua phần mềm quản lý và trang bị máy tính tại các khoa trong bệnh viện mà không dùng phần mềm miễn phí do các doanh nghiệp trong tỉnh cung cấp.

Quốc Hào