Cách chức trưởng công an 'đại náo' trường học

Chiều ngày 2/4/2016, đại tá Lê Đức Đạo-Trưởng Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) xác nhận vừa cách chức Trưởng công an xã Ia Dơk đối với thiếu tá Trần Vũ Khiêm.

Cách chức trưởng công an 'đại náo' trường học - Ảnh 1

Trường Trung học cơ sở Quang Trung (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai)- nơi xảy ra vụ việc

Hiện ông này được rút về đội phụ trách xã của Công an huyện Đức Cơ.

Cũng theo ông Đạo, quá trình xác minh, Công an huyện xác định vật mà ông Khiêm dùng để đánh 2 người ở trường THCS Quang Trung là hộp quẹt mồi thuốc hình cây súng K54, không có ổ đạn(?).

Vật chứng này hiện đang được công an huyện Đức Cơ tạm giữ. “Hai bị hại trong vụ án không có yêu cầu đi giám định thương tích nên Công an huyện không khởi tố vụ án hình sự”, ông trưởng Công an huyện cho hay.

Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 15/3/2016, Đảng ủy xã Ia Dơk đã ra Quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Khiêm.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 2/3/2016, tại trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty), ông Khiêm (cha của một nữ học sinh lớp 8) đã dùng một vật giống khẩu súng đánh một bảo vệ và một học sinh trường này. Hậu quả, anh bảo vệ đã ngất xỉu tại chỗ, phải đưa đi cấp cứu.

Chưa hết, với cương vị là cán bộ Nhà nước song vị thiếu tá này đã có lời nói và hành động không đúng mực như chửi bới bằng những lời lẽ tục tĩu, đồng thời dùng vật giống khẩu súng đe dọa khiến giáo viên và học sinh nhà trường hoảng sợ. Quá bất bình, lãnh đạo nhà trường sau đó đã có văn bản gửi đến các cấp đề nghị xử lý.