Cách chức Phó Bí thư Đảng ủy xã vì dùng bằng giả

Thông tin từ xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa vừa cho biết, Huyện ủy đã cách chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Trọng Nhân vì sử dụng bằng THPT không hợp lệ.

Cách chức Phó Bí thư Đảng ủy xã vì dùng bằng giả - Ảnh 1

Ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Trung Thành xác nhận sự việc với phóng viên. Ảnh: Văn Thanh

Trước đó, sau khi nhận được đơn thư tố cáo của công dân, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nông Cống đã vào cuộc, xác minh bằng THPT của ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy Trung Thành. Kết quả, ông Nguyễn Trọng Nhân đã sử dụng bằng không hợp lệ.

“Sau khi có kết quả kiểm tra, Hội đồng Kỷ luật đã thống nhất cách hết chức vụ trong đảng đối với ông Nhân. Hiện ông Nhân đã nghỉ việc, đi khỏi địa phương”, ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Trung Thành cho biết.

Được biết ông Nguyễn Trọng Nhân (sinh năm 1973) từng giữ chức Phó Bí thư đoàn, Bí thư đoàn xã rồi làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành. Trong quá trình công tác tại địa phương, ông Nhân đã được tạo điều kiện đi học lớp bổ túc tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống.

Tuy nhiên, ông này không đủ điều kiện dự thi đã dùng bằng của người khác để tẩy xóa thành bằng cấp của mình.

Cơ quan chức năng đã đối chiếu bằng tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cùng với bằng của ông Diễm, đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Trung Thành (người đi học cùng đợt với ông Nhân) nên đã phát hiện ra gian lận.

Văn Thanh