Cách chữa khò khè cho trẻ tại nhà

Cách chữa khò khè cho trẻ tại nhà sẽ giúp trẻ giảm nhanh triệu chứng khó chịu này sẽ được chia sẻ trong bài viết chi tiết dưới đây.

Cách chữa khò khè cho trẻ tại nhà

Khò khè là biểu hiện do co thắt đường hô hấp dưới, có nhiều nguyên nhân như viêm tiểu phế quản, hen phế quản…

Chứng khò khè ở trẻ nhỏ cũng có thể bắt nguồn từ bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Do dịch dạ dày di chuyển ngược lên thực quản, có thể là sinh lý hoặc bệnh lý, nếu tình trạng trào ngược thường xuyên có thể làm em bé bị viêm nhiễm đường hô hấp do hít phải dịch trào ngược làm em bé bị khò khè thường xuyên.

Vào mùa đông trẻ rất dễ bị khò khè. (Ảnh minh họa)

Khi trẻ bị khò khè, các bậc cha mẹ có thể tham khảo một vài cách dưới đây để giúp trẻ thoát khỏi triệu chứng khó chịu này.

Cách chữa khò khè cho trẻ bằng gừng

Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu rất đơn giản: gừng, mật ong và quả lựu. Gừng mua ở chợ hay siêu thị về rửa sạch, gọt vỏ thái lát mỏng. Quả lựu tách vỏ lấy hạt. Cho quả lựu, gừng và mật ong vào máy xay sinh tố với tỉ lệ bằng nhau, xay nhuyễn sau đó cho ra chén. Cho trẻ uống mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 thìa, trẻ sẽ khỏi hẳn khò khè sau 2 tuần sử dụng thường xuyên.

Dầu mù tạt là cách chữa khò khè cho trẻ

Đầu tiên, bạn đun nóng một ít dầu mù tạt với một ít long não. Hãy để ấm và chà nhẹ nhàng vào lưng và ngực. Mát xa nhẹ nhàng và bạn có thể làm phương pháp này nhiều lần mỗi ngày để có được kết quả tốt nhất.

Video: Bí quyết giúp trẻ hết sổ mũi, nghẹt mũi

(Nguồn Video: Youtube)

Cách chăm sóc vùng da bị hăm tã của trẻ sơ sinh

Phương Vũ (T/h)