Cách chữa ho đau rát họng hiệu quả không cần dùng thuốc

Ho nhiều thường khiến cho cổ họng bị đau rát vô cùng khó chịu. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn một số cách chữa ho đau rát họng hiệu quả không cần dùng đến kháng sinh.

Sử dụng mướp đắng

Mướp đắng đem rửa sạch, chẻ đôi rồi đem nấu với nước. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa và đun tiếp thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Đợi nước mướp đắng bớt nóng thì chắt ra để uống.

Cách chữa ho đau rát họng hiệu quả không cần dùng thuốc - Ảnh 1

Mướp đắng là một cách chữa ho đau rát họng rất hiệu quả

Thực hiện uống ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 10ml. Kiên trì thực hiện vài ngày sẽ thấy triệu chứng đau rát họng và ho giảm dần rồi khỏi hẳn.

Sử dụng lá tía tô

Lá tía tô có tính ấm, có khả năng chữa viêm họng, đau rát họng do ho cực tốt. Chỉ cần lấy lá tía tô đem rửa sạch rồi giã nhuyễn, vắt lấy nước và uống hàng ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 10ml. Uống đều đặn trong khoảng 1 tuần sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm rõ rệt.

Dùng lá húng quế chữa ho đau rát họng

Một trong những cách chữa ho đau rát họng được nhiều người tin dùng là sử dụng lá húng quế. Nhờ vị cay, tính nóng và thơm dịu mà loại lá này có tác dụng giảm đau rát họng, chữa ho hiệu quả.

Cách chữa ho đau rát họng hiệu quả không cần dùng thuốc - Ảnh 2

Rau húng quế cũng là vị thuốc chữa ho

Bạn có thể dùng lá húng quế rửa sạch rồi nhai trực tiếp vào buổi sáng và tối. Ngoài ra bạn có thể hãm lá húng quế và uống hàng ngày. Thực hiện liên tiếp trong vòng 4 đến 5 ngày sẽ thấy tình trạng đau rát họng giảm và khỏi hẳn.

Một vài cách chữa ho đau rát họng trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn nhanh chóng khỏi bệnh. Tuy nhiên các phương pháp chữa bệnh trên cần phải kiên trì thực hiện đều đặn mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm cách trị ho hiệu quả không cần dùng thuốc mà doisongphapluat.com đã tổng hợp nhé.

Phượng Chi (tổng hợp)

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Click để thể hiện quan điểm cá nhân