Cách chữa đau nhức răng tức thì ngay tại nhà

Cách chữa đau nhức răng tức thì ngay tại nhà giúp bạn mau chóng thoát khỏi cảm giác đau nhức, khó chịu này.

Nguyên nhân nào gây đau nhức răng

Tình trạng nhức răng chủ yếu là do viêm nha chu, viêm quanh răng gây nên. Bệnh nha chu là bệnh liên quan đến các tổ chức xung quanh răng như nướu răng (lợi), dây chằng, và xương ổ răng.

Tình trạng đau nhức răng có thể ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn. (Ảnh minh họa)

Sâu răng cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nhức buốt răng. Khi răng sâu càng nhiều thì tình trạng nhức chân răng càng rõ nét hơn, có khi buốt nhói đến tận óc khi vết sâu lan rộng vào tủy.

Cách chữa nhức răng từ tự nhiên hiệu quả siêu tốc

Chườm đá và súc miệng bằng nước muối ấm sẽ giúp bạn chữa nhức răng nhanh chóng. Việc chườm đá vào bên má có vị trí nhức răng tương ứng, sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau nhức răng gây ra. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì, nhưng cách này có hiệu quả trong thời gian ngắn nên bạn hãy lặp đi lặp lại nhiều lần.

Đồng thời, kết hợp với việc súc miệng bằng nước muối ấm là cách vệ sinh sạch sẽ khoang miệng, ngăn ngừa sự xâm nhập cũng như tích tụ của vi khuẩn gây nhức răng.

Dùng nước súc miệng để làm sạch những vi trùng hay vi khuẩn còn lại trong miệng. Điều này sẽ đảm bảo rằng răng được sạch sẽ, không có sự tích tụ của vi trùng lẫn vi khuẩn và có thể làm giảm chứng đau răng.

Tác hại của việc ăn nhiều lòng đỏ trứng gà

Phương Vũ (T/h)