Cách chọn mua kính râm phù hợp cho trẻ em

Cách chọn mua kính râm phù hợp cho trẻ em, giúp trẻ em vừa bảo vệ được đôi mắt xinh đẹp khi ra ngoài nắng, vừa trở nên thật sành điệu và phong cách.

Cách chọn mua kính râm phù hợp cho trẻ em

Cũng như người lớn, đôi mắt trẻ cần được bảo vệ khỏi những tác động từ ánh nắng mặt trời. Người lớn (từ khoảng 30 tuổi), thủy tinh thể giúp bảo vệ võng mạc khỏi các tia UV có hại nhưng với trẻ thì không vì võng mạc của trẻ chưa được hoàn chỉnh. Lựa chọn cho trẻ một cặp kính râm phù hợp là thắc mắc của nhiều phụ huynh.

Cách chọn mua kính râm phù hợp cho trẻ em - Ảnh 1

Chọn mua chiếc kính râm phù hợp với khuôn mặt và hoạt động của trẻ. (Ảnh minh họa) Chọn mua kính râm lọc được nhiều tia cực tím

Có nhiều kiểu kính râm. Tất cả kính râm lọc một tỷ lệ phần trăm số tia cực tím nhất định và thông tin này thường được ghi trên nhãn. Kính râm cung cấp sự bảo vệ 95-100% chống lại tia UVB và 60% chống lại tia UVA.

Chọn mua kính râm phù hợp với hoạt động của bé

Trẻ thường tăng động với các hoạt động chạy, nhảy, lăn lộn ... Do vậy, chiếc kính râm cho bé cũng phải đáp ứng được các hoạt động này. Bạn nên chọn kính có khả năng kháng chấn động, chống xước, chông vỡ, loại mắt kính không bị văng ra khỏi gọng kính. Tránh các loại mắt kính thủy tinh, trừ trường hợp bác sĩ khuyên phải dùng loại mắt kính đó. Loại kính nhựa dẻo an toàn hơn cả. Gọng kính phải chịu được bẻ cong nhưng không bị vỡ. Hãy đảm bảo rằng mặt của bé vừa vắn với chiếc kính bạn chọn.

Có nên dạy trẻ tập đọc sớm hay không?

Phương Vũ (T/h)