Cách chọn màu sắc đẹp cho phòng làm việc

Việc chọn màu sơn cho phòng làm việc không giống như màu sơn cho phòng khách hay các căn phòng khác trong nhà. Đối với phòng làm việc thì màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc cũng như khả năng tiếp thu kiến thức của bạn. Theo kinh nghiệm, phòng làm việc thì bạn nên áp dụng phương pháp pha màu sơn nước tone sáng sẽ giúp khơi nguồn cảm hứng hoặc gam màu tối sẽ giúp tăng sự tập trung cho công việc. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 3 cách chọn màu sắc phù hợp cho phòng làm việc cho bạn tham khảo.

Phòng làm việc bằng màu sắc nhẹ nhàng

Với việc sử dụng tone màu nhẹ nhàng sẽ giúp tạo cảm giác dễ chịu, sáng tạo và truyền cảm hứng để bạn làm việc có hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng tone màu xanh da trời kết hợp với màu xanh lá sẽ đem tới cho phòng làm việc của bạn cảm giác tươi mới, trẻ trung giúp kích thích khả năng làm việc của bộ não. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm màu trắng sữa và xanh dương đậm sẽ giúp tạo điểm nhấn cho phòng làm việc để đưa ra những sáng kiến hay hơn.

Cách chọn màu sắc đẹp cho phòng làm việc - Ảnh 1

Phòng làm việc với màu sắc ấm áp

Nếu thích tone màu trầm ấm cho phòng làm việc thì có thể chọn sơn màu đỏ đô kết hợp với gam màu trung tính như xám lông chuột, với cách pha màu sơn kiểu này sẽ giúp mang tới nguồn năng lượng dồi dào cho không gian làm việc của bạn. Để không gian làm việc trở nên sinh động và có điểm nhấn thì có thể kết hợp với màu nâu đen hay trắng sữa cũng sẽ giúp mang lại những hiệu quả tuyệt vời giúp khơi nguồn sáng tạo trong mọi công việc.

Cách chọn màu sắc đẹp cho phòng làm việc - Ảnh 2

Phòng làm việc màu trung tính

Sử dụng cách pha sơn màu trung tính có thể phù hợp với mọi không gian kể cả phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng làm việc. Đối với phòng làm việc bạn có thể sử dụng những màu trung tính như: màu ghi nhạt ở phía trên và màu ghi đậm cho chân tường sẽ mang đến một phong cách hoàn toàn mới giúp cho bạn thêm tập trung và có thêm cảm hứng để làm việc. Đối với phòng làm việc theo phong cách này thì bạn có thể kết hợp với đồ nội thất trong phòng màu nâu gỗ, màu đen sẽ giúp làm giảm những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

Cách chọn màu sắc đẹp cho phòng làm việc - Ảnh 3

Ngoài ra, cũng tùy vào lĩnh vực nghề nghiệp cũng như tính cách của người làm việc mà bạn thiết kế màu sắc cho phòng làm việc như thế nào cho phù hợp. Màu sắc phòng làm việc tưởng chừng không quan trọng nhưng nó có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc của bạn. Vì vậy, hãy khéo léo sử dụng màu sắc hiệu quả để xua tan mọi cảm giác căng thẳng, mệt mỏi và cảm thấy thoải mái, dễ chịu để bắt đầu công việc của mình.

Theo tcxd.vn