Cách chọn cà vạt phù hợp với áo sơ mi

Mỗi quý ông chắc hẳn đều sở hữu một vài chiếc cà vạt khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cà vạt “chuẩn” và cách kết hợp hài hòa với áo sơ mi.

Cà vạt được coi là phụ trang không thể thiếu cho bộ cánh lịch lãm, sang trọng của nam giới thành đạt. Vì vậy mà việc kết hợp giữ áo sơ mi và caravat cho phù hợp, đúng điệu là điều nam giới nên quan tâm để có được vẻ ngoài thật cuốn hút. Dưới đây là một vài gợi ý về cách chọn cà vạt phù hợp với áo sơ mi.

Đối với áo sơ mi trơn một màu

Khi mặc một chiếc áo sơ mi trơn một màu, quý ông có thể chọn một chiếc cà vạt có họa tiết hoặc cà vạt trơn một màu. Nếu chọn chiếc cà vạt một màu đơn giản, nên chọn những màu sắc tương phản hoặc bổ sung với màu của chiếc áo sơ mi.

Với áo sơ mi trơn một màu, nên chọn cà vạt màu đơn giản hoặc họa tiết. Ảnh minh họa

Nếu chàng mặc một chiếc áo sơ mi màu trắng sáng, hãy phối một chiếc cà vạt màu tối để làm nổi bật. Chàng cũng có thể chọn mọt chiếc cà vạt có cùng tông màu với áo nhưng phải đảm bảo rằng màu sắc của cà vạt đậm hơn so với màu của áo sơ mi. Tương tự, nếu đang mặc một chiếc áo sơ mi màu tối, hãy chọn cho mình một chiếc cà vạt màu sáng hơn.

Nếu phái mạnh muốn mang một chiếc cà vạt họa tiết với áo sơ mi trơn một màu, cách dễ nhất để không làm mất đi tính thẩm mỹ của bộ trang phục là phải đảm bảo một trong những màu sắc của họa tiết trong chiếc cà vạt đó cùng màu với áo sơ mi hoặc ít nhất là phải cùng tông màu.

Khi chọn cà vạt họa tiết cần chú ý tông màu phù hợp với áo sơ mi. Ảnh minh họa

Đối với áo sơ mi họa tiết

Việc lựa chọn cà vạt phù hợp với một chiếc áo sơ mi họa tiết có phần khó khăn hơn. Phái mạnh cần phải phối hợp sao cho màu sắc của chiếc cà vạt trơn đó có cùng màu với một trong những màu họa tiết trên áo sơ mi của mình (hoặc ít nhất là cùng tông màu).

Với áo sơ mi họa tiết, chọn cà vạt màu trơn là an toàn nhất. Ảnh minh họa

Để đảm bảo thẩm mỹ, chiếc cà vạt phối hợp với áo sơ mi họa tiết cần có màu sắc tối hơn màu sắc của áo, điều này làm cho cà vạt không quá nổi bật và bị lố. Một nguyên tắc nữa khá quan trọng đó là quý ông phải đảm bảo tỷ lệ của hoa văn trên áo sơ mi phải khác với những họa tiết trên cà vạt. Ví dụ, nếu đang mặc một chiếc áo sơ mi có họa tiết ô vuông nhỏ thì hãy kết hợp một chiếc cà vạt có họa tiết kẻ sọc dày.

Chọn cà vạt kẻ tạo nên phong cách trẻ trung và thu hút. Ảnh minh họa

Chỉ cần nắm bắt được những mẹo nhỏ trên, phái mạnh đã có thể thở phào nhẹ nhõm với việc phải băn khoăn lựa chọn cà vạt kết hợp với áo sơ mi hằng ngày.

Theo Bảo Ngọc

VietQ