Cách cắm cúc họa mi 'có 1-0-2' đẹp mê mẩn khiến hội chị em 'đổ gục' từ cái nhìn đầu tiên

Cúc họa mi cắm theo cách truyền thống đã đẹp nhưng với cách cắm mới này vừa độc lạ mà hoa lại tươi lâu, khiến hội chị em ai cũng thích mê.

Cúc họa mi - loài hoa báo hiệu mùa đông về

Cúc họa mi hay còn gọi là cúc La Mã, là loài hoa nhỏ có tên khoa học là Matricaria chamomilla và thuộc họ Cúc (Asteraceae).

Cúc họa mi thường mọc dại ở ven những cánh đồng hay những con đường với thân hình mỏng manh nhưng tràn đầy sức sống. Cúc họa mi có thân vươn cao với nhiều cành nhánh, phía đầu mọc những cánh hoa có kích thước nhỏ, mềm mại, trắng thuần bao quanh nhụy vàng đậm.

Cúc họa mi đẹp nhẹ nhàng, giản dị nhưng vẫn khiến nhiều người say đắm.

Cúc họa mi đẹp nhẹ nhàng, giản dị nhưng vẫn khiến nhiều người say đắm.

Cúc họa mi nhỏ nhắn nhưng dẻo dai, ẩn sâu bên trong nó còn có ý nghĩa tình yêu thầm lặng. Những cánh hoa nhỏ nhắn, trắng thuần khiến người ta liên tưởng đến tình yêu thuần chất, ngây thơ, giản dị, không màu mè.

Ngoài ra, hoa cúc họa mi còn ý nghĩa khác là sự thịnh vượng và cao quý, do mọc theo từng đóa nên cũng thể hiện sự gắn kết, chân thành của tình bạn. Đồng thời còn là sự mong manh dễ vỡ như vòng đời của loài hoa này.

Cúc họa mi cắm theo cách nào cũng sẽ mang nét đẹp riêng.

Đến hẹn lại lên, khi thời tiết chớm lạnh cũng là lúc cúc họa mi bắt đầu bung nở, khoe sắc trắng tinh khôi. Vẻ đẹp dung dị, tinh khiết của hoa khiến nhiều người thích thú và mê đắm.

Tranh thủ những ngày cúc họa mi vào mùa, nhiều chị em đã kịp sắm, trang trí cho tổ ấm của mình những bình hoa sinh động, bắt mắt.

Chi tiết các bước cắm suối hoa cúc họa mi

Bên cạnh cách cắm cúc họa mi truyền thống như gác cành trên bình gốm, bình thủy tinh, giỏ cói hay cắm tạo hình chim công trên đĩa hoa quả... Hôm nay, hãy cùng mẹ đảm Thanh Nhài (Quảng Ninh) cắm suối hoa từ cúc họa mi để trang trí cho không gian sống nhà mình thêm sinh động.

1 miếng xốp cắt đôi ngâm no nước để trên chiếc khay. Một chiếc bình gốm tùy thích đặt nằm nghiêng như ảnh là đã có thể cắm được một suối cúc họa mi đẹp hút hồn.

"Cúc họa mi rất bền, các cành cúc họa mi tôi đã chơi từ bình tạo hình chim công được 10 hôm nhưng thấy vẫn tươi hoa, nên tôi cắt ngắn để cắm suối hoa trưng tại bàn làm việc góc sân nhà. Để cắm được suối hoa này thì chỉ cần 2 đon cúc họa mi", chị Thanh Nhài cho hay.

Cúc họa mi đã được tỉa hết nụ và cắt ngắn tầm 20cm-25cm, phần đuôi suối cần 2-3 cành dài hơn chút. Cành hoa sẽ được tỉa sạch nụ và lá.

Dưới đây là các bước cắm suối hoa cúc họa mi do chị Thanh Nhài chia sẻ:

Bước 1: Cắm phần bên trong lọ hoa, dùng 1 miếng xốp nhỏ lọt trong được vào miệng bình, sau đó dùng các bông cúc họa mi đơn cắm theo chiều hơi dốc xuống miệng bình như hình.

Chuẩn bị miếng xốp được ngâm no nước.

Các cành cúc được cắt tỉa gọn gàng.

Cắm hoa theo chiều hơi dốc xuống miệng bình.

Bước 2: Đặt miếng xốp vào trong miệng bình, như vậy phần miệng suối hoa đã xong.

Hoàn thành bước 1 của quy trình cắm suối hoa.

Bước 3: Đặt miếng xốp to nằm ngang, miếng nhỏ nằm dọc để tạo độ dài cho suối hoa, lưu ý khi cắm xốp phần có chữ bên trên sẽ làm cho việc giữ nước tốt và miếng xốp chắc chắn khi cắm.

Chỉ cần tỉa lá và dưỡng hoa đầy đủ, có thể chơi được nhiều ngày.

Bước 4: Lần lượt cắm các cành cúc mi đã tỉa theo độ xuôi thoai thoải của miệng bình để có sự liên kết với phần miệng bình đã cắm.

Cúc họa mi tươi lâu, chăm sóc không quá phức tạp.

Bước 5: Ở phần trung tâm chọn những bông cúc họa mi nở đều thẳng cắm kín phần xốp to và sang hết phần trên của xốp nhỏ.

Phần trung tâm được cắm phủ kín hoa.

Bước 6: Lấp đều và phủ kín miếng xốp theo độ dài mình mong muốn là xong.

Hoàn thành phần chính của suối hoa.

Góc bên chụp từ mặt chính cắm, sẽ thấy được độ chếch của các cành cắm, sẽ có cả những cành cắm xiên từ phía mặt cạnh của các miếng xốp để tạo độ cong thấp dần một cách tự nhiên

Có thể thêm một chút hoa đặt xung quanh suối để tạo cảm giác sinh động.

Những bông hoa cúc nở to, trắng tinh khôi.

Một góc nhỏ trong nhà hoặc sân vườn được bố trí hoa, chị em tha hồ chụp ảnh.

Mời mọi người cùng ngắm suối hoa cúc họa mi thư giãn cuối tuần và chúc cả nhà có một tuần mới làm việc thật hiệu quả và may mắn.

Vừa ngắm hoa, thưởng thức ly trà trong tiết trời lạnh của mùa đông còn gì tuyệt vời hơn.

Video hướng dẫn cách cắm suối cúc họa mi.

Diễm Hằng

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-cam-cuc-hoa-mi-co-1-0-2-dep-me-man-khien-hoi-chi-em-do-guc-tu-cai-nhin-dau-tien-17223120816063882.htm